Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin triển khai công tác pha trộn than nhập khẩu năm 2024

Thứ tư - 27/12/2023 20:15
Chiều ngày 26/12/2023, Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin tổ chức họp triển khai công tác pha trộn than nhập khẩu năm 2024. Tham dự cuộc họp có Phó giám đốc; Trưởng/Phó các Phòng KCS, KT, KH, ĐHSX, CVA, TCLĐ, TB; Quản đốc Phân xưởng Sàng tuyển, Kho cảng Làng Khánh (1, 2) và Than điện
     Chiều ngày 26/12/2023, Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin tổ chức họp triển khai công tác pha trộn than nhập khẩu năm 2024. Tham dự cuộc họp có Phó giám đốc; Trưởng/Phó các Phòng KCS, KT, KH, ĐHSX, CVA, TCLĐ, TB; Quản đốc Phân xưởng Sàng tuyển, Kho cảng Làng Khánh (1, 2) và Than điện và các nhân viên làm công tác pha trộn than nhập khẩu các, nhân viên thống kê, thủ kho các đơn vị. Đồng chí Đỗ Ngọc Tú - Phó giám đốc Công ty chủ trì buổi họp.   
Quang cảnh buổi họp
     Năm 2024 Công ty được TKV giao kế hoạch nhận 3.200.000 tấn than nguyên khai và tiếp nhận 1.290.000 tấn than nhập khẩu để chế biến thành các chủng loại than TCVN, TCCS và than cám pha trộn nhập khẩu là 2.070.000 tấn; Tỷ lệ than nhập khẩu tham gia pha trộn bình quân là 62,31%. Để đảm bảo tỷ lệ than nhập khẩu tham gia pha trộn bình quân năm 2024 đạt tương đương với phương án cơ sở TKV giao và đáp ứng yêu cầu phải sử dụng dây chuyền thiết bị sàng tuyển hiện có để phát huy tối đa năng lực pha trộn trong dây chuyền công  nghệ TKV đưa ra tại văn bản số 4687/TKV-KCM+KH+SXT+KDT ngày 26/9/2023 về việc công nghệ pha trộn tại các đơn vị. Phòng KCS đã tham mưu cho Ban lãnh đạo Công ty Phương án chế biến, pha trộn than nguyên khai với than nhập khẩu trên dây chuyền sản xuất tại Trung tâm chế biến (TTCB).
Đ/c Đỗ Ngọc Tú - Phó giám đốc Công ty phát biểu kết luận tại cuộc họp
     Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Tuyên - Trưởng phòng KCS đã trình bày dự thảo phương án pha trộn than nhập khẩu với than sản xuất trong nước tại TTCB tiêu thụ cho các Nhà máy Nhiệt điện. Phương án pha trộn công nghệ nêu rõ: Nguồn than vào pha trộn (than nhập khẩu và than nguyên khai); Chủng loại than sau pha trộn tiêu thụ (than cám 5b.14, 6a.10, 6a.14); Phương án chế biến, pha trộn (02 bước: bước 1 pha trộn trong dây chuyền sản xuất tại TTCB; bước 2 pha trộn trên kho MB+22/Than điện/Kho cảng Làng Khánh có xem xét lắp biến tần điều chỉnh cấp liệu dỡ tải để thuận tiện trong việc cân đối tỷ lệ than pha trộn); Điều hành công nghệ khối lượng, tỷ lệ các nguồn than vào sản xuất, chế biến pha trộn; Nghiệm thu và trách nhiệm các đơn vị…Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của Phó giám đốc Công ty Lại Hải Toàn và đại diện các Phòng, Phân xưởng tham gia góp ý để hoàn thành bản dự thảo phương án pha trộn than nhập khẩu với than sản xuất trong nước tại TTCB tiêu thụ cho các Nhà máy Nhiệt điện năm 2024.  
Đại diện các đơn vị tham gia góp ý để hoàn thiện bản dự thảo Phương án
     Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Đỗ Ngọc Tú - Phó giám đốc Công ty, chủ trì buổi họp đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các Phòng chức năng, Phân xưởng trong việc triển khai thực hiện công tác pha trộn than nhập khẩu góp phần cùng Công ty hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch TKV giao năm 2023. Để công tác pha trộn than nhập khẩu năm 2024 được triển khai thiết thực và có hiệu quả hơn nữa đồng chí đề nghị các đơn vị tiếp tục nghiên cứu và đề xuất các giải pháp điều hành cụ thể để pha trộn các loại than sản xuất trong nước với than nhập khẩu ra các chủng loại than TCVN, TCCS theo yêu cầu của khách hàng.
     Có thể khẳng định, việc tiếp nhận và pha trộn than nhập khẩu không chỉ giúp Tập đoàn TKV và các doanh nghiệp sàng tuyển, chế biến, kinh doanh than có thêm kinh nghiệm và tạo hướng đi mới, lâu dài mà còn là chiến lược của TKV về đảm bảo vấn đề an ninh năng lượng quốc gia.

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Thùy - P. KCS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách Online12
  • Hôm nay3,231
  • Tháng hiện tại82,516
  • Tổng lượt truy cập1,449,548
 
logo
 
3 jpg
 
vinacomin jpg
  
2 jpg
 
images1 jpg
 
ldo red
 
Vietnamnet Logo
 
vnexpress
Thợ mỏ ngày nay
Thư viện pháp luật
Cẩm Nang Chuyển Đổi Số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây