Công đoàn Phân xưởng Vận Tải 2 triển khai: "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023"

Thứ bảy - 09/12/2023 10:08
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Công dân đều bình đẳng trước pháp luật. Đàn bà có quyền bình đẳng với đàn ông về các mặt chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và gia đình”.
     Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: Công dân đều bình đẳng trước pháp luật. Đàn bà có quyền bình đẳng với đàn ông về các mặt chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và gia đình”.
Tuyên truyền tháng hành động vì bình đẳng giới trong cuộc họp giao ban toàn đơn vị vào ngày 25/11/2023
     Phân xưởng Vận tải 2, thuộc Công ty Tuyển than Hòn Gai là đơn vị Vận tải ô tô, lao động nữ rất ít, chỉ có 4 nữ /137 cán bộ công nhân viên toàn đơn vị. Trong những năm qua, các nữ CBCNVC đóng vai trò không nhỏ, góp phần vào những thành tích chung của đơn vị. Được sự tin tưởng tạo điều kiện của đồng nghiệp và cấp trên, các chị em đã luôn khẳng định bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ, uy tín, nêu cao tinh thần trách nhiệm và hoàn thành tốt mọi công việc, nhiệm vụ được giao, nhiều chị đã được trao tặng bằng khen của Bộ Công thương, Ủy ban quản lý vốn nhà nước và của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam… Tuy đơn vị có ít lao động nữ, nhưng ban lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm tổ chức các phong trào thi đua, hoạt động thăm hỏi, tặng quà và gặp mặt trao đổi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các chị em nhân dịp các ngày lễ như ngày 8/3; 20/10, vận động chị em tham gia các phong trào  “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” . “Sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp”, “Bảo vệ, cải thiện môi trường nơi làm việc”…
 
Lãnh đạo công ty  gặp mặt, nữ CNV nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20.10.    
     Duy trì và tiếp tục hành động vì quyền bình đẳng giới, ngày 10/11/2023 vừa qua Công ty TTHG đã ban hành kế hoạch số 5134/KH-TTHG về việc triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2023 với chủ đề: “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Thời gian thực hiện từ ngày 15/11/2023 đến ngày 15/12/2023. Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới là điểm nhấn, tạo nên một chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên phạm vi toàn đơn vị; thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, nơi làm việc trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
     Để thực hiện tốt kế hoạch, Phân xưởng Vận tải 2 đã tổ chức tuyên truyền tháng hành động vì bình đẳng giới trong cuộc họp giao ban toàn đơn vị vào ngày 25/11/2023 và treo băng zôn, khẩu hiệu hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới với mục tiêu cùng nhau xây dựng môi trường làm việc công bằng, văn minh, tôn trọng và cùng nhau phát triển.
Tuyên truyền về tháng hành động về bình đẳng giới năm 2023 của Phân xưởng

           

 

Tác giả: Lương Thu Hương - VT 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách Online5
  • Hôm nay659
  • Tháng hiện tại53,399
  • Tổng lượt truy cập1,339,283
 
logo
 
3 jpg
 
vinacomin jpg
  
2 jpg
 
images1 jpg
 
ldo red
 
Vietnamnet Logo
 
vnexpress
Thợ mỏ ngày nay
Thư viện pháp luật
Cẩm Nang Chuyển Đổi Số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây