Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin: Tổ chức thành công Hội nghị Người lao động cấp Phòng và Phân xưởng năm 2024

Thứ tư - 20/12/2023 16:06
Thực hiện kế hoạch liên tịch số 5269/KHLT-TTHG ngày 17/11/2023 giữa Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin về việc tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và Hội nghị người lao động năm 2024. Từ ngày 09/12 đến ngày 19/12/2023, Hội nghị Người lao động của 19/19 đơn vị thuộc Khối phòng ban và các Phân xưởng sản xuất trong toàn Công ty đã tổ chức thành công tốt đẹp.
     Thực hiện kế hoạch liên tịch số 5269/KHLT-TTHG ngày 17/11/2023 giữa Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn Công ty Tuyển than Hòn Gai về việc tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và Hội nghị người lao động năm 2024. Từ ngày 09/12 đến ngày 19/12/2023, Hội nghị Người lao động (NLĐ) của 19/19 đơn vị thuộc khối Phòng và các Phân xưởng sản xuất trong toàn Công ty đã tổ chức thành công tốt đẹp.
Đồng chí Đỗ Ngọc Tú - UVBCH Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
     Tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị các đơn vị có đại diện Ban giám đốc, Công đoàn và đại biểu các phòng ban chức năng theo phân công. Tại hội nghị, các đơn vị đã thông qua báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023; Tình hình thực hiện chế độ, chính sách đối với NLĐ; Phương hướng nhiệm vụ kế hoạch, biện phát phát triển sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới; Báo cáo tình hình xây dựng và thực hiện các nội quy, quy chế; những nội dung bổ sung, sửa đổi cho phù hợp với tình hình sản xuất và mô hình của đơn vị; Báo cáo công khai tài chính, việc trích lập và sử dụng quỹ trong đơn vị có liên quan đến NLĐ, trả lời giải đáp các ý kiến tham gia đề xuất, kiến nghị của người lao động theo thẩm quyền; Báo cáo hoạt động của tiểu ban thanh tra nhân dân năm 2023... Theo đó, năm 2023 kết quả thực hiện sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong Công ty đã có nhiều khởi sắc, bên cạnh đó cũng còn những khó khăn, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, ban Giám đốc Công ty, tập thể CBCNV, người lao động đã chủ động, sáng tạo thực hiện tốt các nhiệm vụ được Công ty giao, phối hợp điều hành sản xuất linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất, giữ vững công tác an ninh trật tự, an toàn lao động với một mục tiêu chung đó là “An toàn - Phát triển - Hiệu quả”, điều kiện lao động ngày càng được cải thiện rõ rệt, thu nhập tốt hơn. Hội nghị cũng đã thảo luận nghiên cứu bổ sung, sửa đổi một số các nội dung ý kiến liên quan đến chế độ chính sách, quyền lợi của người lao động vào các quy chế, quy định của Công ty trong thời gian tới.
 
Hội nghị tiến hành lấy phiếu tín nhiệm cán bộ quản lý năm 2023
     Bên cạnh đó, Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm cán bộ quản lý năm 2023 đối với các đồng chí là Trưởng phòng, Phó phòng, Quản đốc, Phó quản đốc các đơn vị, qua đó đã phản ánh trung thực, khách quan sự tín nhiệm của người lao động đối với lãnh đạo cấp đơn vị. Hội nghị đã bầu tiểu ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2024-2026; bầu 141 đại biểu đi dự hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2023 và Hội nghị người lao động năm 2024 cấp Công ty. Cũng nhân dịp này, một số đơn vị đã biểu dương, khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024.
Các đồng chí lãnh đạo Công ty và đại biểu tham dự tại hội nghị
     Hội nghị Người lao động cấp Phòng ban, Phân xưởng trong Công ty năm 2023 đã phát huy sự đồng thuận, với tinh thần đổi mới, sáng tạo, quyết liệt trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện cùng sự quyết tâm cao của các tổ chức đoàn thể, là dịp sinh hoạt sâu rộng, để người sử dụng lao động của đơn vị nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động, tạo điều kiện để NLĐ được hiểu, tham gia ý kiến, quyết định và giám sát những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình. Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống xã hội của Công ty trong những năm tiếp theo./.
 
     Một số hình ảnh tại các hội nghị:
 
 
 

 
 

 

Tác giả: Nguyễn Văn Huân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách Online6
  • Hôm nay808
  • Tháng hiện tại53,548
  • Tổng lượt truy cập1,339,432
 
logo
 
3 jpg
 
vinacomin jpg
  
2 jpg
 
images1 jpg
 
ldo red
 
Vietnamnet Logo
 
vnexpress
Thợ mỏ ngày nay
Thư viện pháp luật
Cẩm Nang Chuyển Đổi Số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây