Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin Sản xuất an toàn trong mùa mưa bão

Thứ năm - 29/06/2023 09:54
Từ ngày 20/6 đến 27/6/2023, trên địa bàn TP Hạ Long đã xảy ra đợt mưa đầu mùa lớn có nguy cơ làm ngập úng nước và sạt lở một số nơi. Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin nhận định sau trận mưa kéo dài nhiều ngày rất dễ gây phát sinh tình trạng ngập nước trong các kho bãi chứa than, gây sạt lở và trôi than tại các kho than của Công ty đang quản lý.
    Từ ngày 20/6 đến 27/6/2023, trên địa bàn TP Hạ Long đã xảy ra đợt mưa đầu mùa lớn có nguy cơ làm ngập úng nước và sạt lở một số nơi. Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin nhận định sau trận mưa kéo dài nhiều ngày rất dễ gây phát sinh tình trạng ngập nước trong các kho bãi chứa than, gây sạt lở và trôi than tại các kho than của Công ty đang quản lý.
Công ty tổ chức triển khai ngay phương án che bạt cho các kho than tránh bị sạt lở và trôi than
     Trước tình hình đó để triển khai công tác phòng chống thiên tai năm 2023, đồng thời chủ động ứng phó với tình hình thời tiết bất thường, nhằm ngăn ngừa các sự cố, bảo vệ thiết bị, máy móc, tài sản và các kho than, trong đợt mưa to dài ngày vừa qua. Công ty đã chủ động, chỉ đạo điều hành các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng chống mưa tại các đơn vị. Thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương và địa phương để kịp thời, chủ động triển khai che bạt cho các kho than và thực hiện các biện pháp phòng chống mưa lớn và diễn biến bất thường của thời tiết.
     Triển khai ngay các biện pháp khắc phục sau mưa lớn, tiếp tục giữ vững nhịp độ sản xuất, tranh thủ thời tiết tốt để sản xuất, chế biến than đáp ứng nguồn chân hàng phục vụ tiêu thụ. Chủ động bảo quản, che chắn các
nguồn than nguyên khai đảm bảo điều kiện sàng tuyển và than thành phẩm đảm bảo chất lượng về độ ẩm để sẵn sàng giao cho khách hàng ngay cả khi thời tiết không thuận lợi.

      Đôn đốc, chỉ đạo các đơn vị sản xuất thực hiện triển khai thực hiện phương án Phòng chống mưa bão đã được Công ty phê duyệt, bố trí con người và thiết bị thường trực, thực hiện đảm bảo an toàn thiết bị, tài sản, kho than… trước, trong và sau các đợt mưa lớn cụ thể:
      Phân xưởng Sàng Tuyển: Thường xuyên kiểm tra khai trường, các mặt bằng sản xuất, hành lang các tuyến băng vận chuyển than nguyên khai về Trung tâm chế biến và thông báo về các phòng ban liên quan để có hướng xử lý kịp thời trước những diễn biến do mưa lớn gây ra. Củng cố bạt che các kho than để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.Thường xuyên khơi thông các tuyến rãnh thoát nước, xúc dọn than tại hố lắng ngăn ngừa than trôi khi mưa lớn xảy ra.
     Phân xưởng Kho cảng Làng Khánh 1, Kho cảng Làng Khánh 2 và Than điện: Tập trung khơi thông lại các tuyến rãnh thoát nước, xúc dọn than tại các hố lắng của các kho than để đảm bảo công tác tiêu thoát nước, tận thu than. Chủ động che chắn lại các kho, đầu đường các đống than đảm bảo an toàn kho than không bị trôi trước các trận mưa lớn.
     Phân xưởng Vận tải 2, Vận tải 3: Thường xuyên kiểm tra các tuyến đường vận chuyển, cùng các Phân xưởng Kho cảng kiểm tra đầu đường các kho than, phản ảnh kịp thời về Phòng trực ca ĐHSX,
     Phòng ĐHSX phối hợp cùng các phòng ban liên quan thường xuyên kiểm tra hiện trường sản xuất trước, trong và sau đợt mưa để có phương án phòng chống, sửa chữa, khắc phục kịp thời các sự cố để đảm bảo sản xuất thông suốt.
    Nhờ chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp trong công tác phòng chống mưa bão đã giúp các Phân xưởng sản xuất nâng cao năng lực ứng phó, quản lý rủi ro thiên tai, bảo đảm mục tiêu sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững của Công ty.


     Một số các hình ảnh công tác triển khai phòng chống mưa bão tại các đơn vị 
 
 
 

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Việt - P.ĐHSX

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách Online8
  • Hôm nay1,093
  • Tháng hiện tại79,483
  • Tổng lượt truy cập1,158,849
 
logo
 
3 jpg
 
vinacomin jpg
  
2 jpg
 
images1 jpg
 
ldo red
 
Vietnamnet Logo
 
vnexpress
Thợ mỏ ngày nay
Thư viện pháp luật
Cẩm Nang Chuyển Đổi Số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây