Công ty Tuyển Than Hòn Gai - Vinacomin Giao ban công tác Cơ điện - Vận tải

Thứ hai - 10/07/2023 08:59
Ngày 07/7/2023, Công ty Tuyển Than Hòn Gai đã tổ chức Họp Giao ban Công tác Cơ điện - Vận tải kỳ tháng 6, triển khai nhiệm vụ tháng 7 và Quý III năm 2023. Đồng chí Lại Hải Toàn - Phó Giám đốc Công ty chủ trì cuộc họp.
     Ngày 07/7/2023, Công ty Tuyển Than Hòn Gai đã tổ chức Họp Giao ban Công tác Cơ điện - Vận tải kỳ tháng 6, triển khai nhiệm vụ tháng 7 và Quý III năm 2023. Đồng chí Lại Hải Toàn - Phó Giám đốc Công ty chủ trì cuộc họp.
Đ/c: Lại Hải Toàn - Phó Giám đốc Công ty biểu dương các kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023
     Tham dự cuộc họp có đại diện các phòng ban chuyên môn của Công ty, các đồng chí Phó quản đốc cơ điện và các kỹ thuật viên các phân xưởng.
     Tại cuộc họp, đồng chí Lê Thanh Hoàn - Trưởng phòng CVA đã báo cáo kết quả thực hiện Công tác cơ điện vận tải (CĐ-VT) 06 tháng đầu năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 7, quý 3 và các giải pháp trong công tác cơ điện vận tải 06 tháng cuối năm 2023; ý kiến phát biểu của đại diện các đơn vị sản xuất về việc thực hiện công tác CĐVT trong thời gian tới.

     Qua đó báo cáo nêu rõ: trong 06 tháng đầu 2023, Công ty còn có các khó khăn như thiết bị vận tải, xúc gạt đã đầu tư từ lâu, cũ, xuống cấp, hư hỏng nhiều, chi phí sửa chữa tăng. Sản lượng kế hoạch cao, điều kiện thời tiết thất thường, nắng nóng gay gắt, tháng 6 bắt đầu có các đợt mưa kéo dài làm ảnh hưởng lớn tới hoạt động SXKD. Tuy nhiên các đơn vị đã rất nỗ lực cố gắng trong việc củng cố, sửa chữa bảo dưỡng các thiết bị, huy động tối đa thiết bị phục vụ sản xuất, đã thực hiện kiểm định 17 lượt cân ôtô, 04 lượt cân băng tải, đôn đốc các đơn vị thi công tập chung sửa chữa các tuyến đường trong khai trường đảm bảo việc vận chuyển được thường xuyên liên tục, đáp ứng được các yêu cầu của công tác vận chuyển than mỏ, tiếp tục hoàn thiện, đưa vào khai thác, sử dụng phần mềm nâng cao năng lực quản lý, vận hành cân băng tải - cân ôtô điện tử. Đồng thời triển khai lắp đặt thiết bị phần cứng, ứng dụng chữ ký số, phần mềm giám sát cân ôtô, ngoài ra tham mưu với Đảng uỷ Công ty xây dựng nghị quyết số 1378-NQ/ĐU ngày 8/5/2023 về tập trung lãnh đạo đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hoá, tự động hoá, tin học hoá vào sản xuất và quản lý nằm nâng cao hiệu quả SXKD giai đoạn 2023-2028. Rà soát, chỉnh sửa, hoàn thiện, biên soạn mới và ban hành 02 quy định, 02 quy trình vận hành thiết bị. do đó các chỉ tiêu SXKD của Công ty thực hiện lũy kế 6 tháng đều hoàn thành vượt mức so với kế hoạch.
Đ/c: Lại Hải Toàn - Phó Giám đốc Công ty phát biểu kết luận tại buổi họp giao ban
     Phát biểu kết luận buổi họp giao ban đồng chí Lại Hải Toàn - Phó Giám đốc Công ty đã biểu dương ghi nhận, đạt được kết quả trên đó là sự cố gắng rất lớn của các đơn vị. Đồng chí cũng đánh giá cao những ý kiến phát biểu của đại diện các Phòng ban, Phân xưởng về các giải pháp, đề xuất duy tu, bảo dưỡng sửa chữa, các thiết bị phục vụ sản xuất trong Công ty hiện nay, đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy trình, quy định, chỉ thị trong vận hành thiết bị CĐVT nhằm đảm bảo an toàn cho người và thiết bị; Có các giải pháp duy trì hoạt động ổn định, an toàn với hệ thống điện cao, hạ áp, hệ thống điều khiển trung tâm, hệ thống cân ôtô, cân băng tải trong mùa mưa bão; Tăng cường trách nhiệm của các Phòng ban đến Phân xưởng, các cá nhân trong công tác quản lý tài sản là thiết bị CĐVT; Bố trí giám sát sửa chữa các thiết bị CĐVT thuê ngoài và tại phân xưởng Cơ khí; Áp dụng ứng dụng CNTT và thực hiện các giải pháp để việc lập, luân chuyển hồ sơ, chứng từ trong công tác sửa chữa thiết bị thuê ngoài được kịp thời theo quy định; Thường xuyên kiểm tra củng cố mặt đường để nâng cao năng suất và giảm chi phí vận chuyển than mỏ, hạn chế mức thấp nhất việc sạt lở đường gây ách tắc
     Bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị các đơn vị phát huy công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm hợp lý hóa sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, đồng thời đề xuất phương án để khuyến khích người lao động có sáng kiến trong các công tác quản lý, sửa chữa, vận hành trong thời gian tới.

** Một số các hình ảnh tại buổi họp CĐVT kèm theo
 
 
 

Tác giả: Bùi Huy Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm24
  • Khách Online9
  • Hôm nay3,337
  • Tháng hiện tại82,622
  • Tổng lượt truy cập1,449,654
 
logo
 
3 jpg
 
vinacomin jpg
  
2 jpg
 
images1 jpg
 
ldo red
 
Vietnamnet Logo
 
vnexpress
Thợ mỏ ngày nay
Thư viện pháp luật
Cẩm Nang Chuyển Đổi Số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây