Gương sáng đảng viên trẻ Tạ Hồng Sơn

Thứ hai - 13/11/2023 22:07
Thực hiện chủ trương của Đảng về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cán bộ công nhân viên Phân xưởng Vận tải 2 Công ty Tuyển than Hòn Gai đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người.
     Thực hiện chủ trương của Đảng về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cán bộ công nhân viên Phân xưởng Vận tải 2 Công ty Tuyển than Hòn Gai đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người. Hình ảnh và những lời căn dặn của Bác đối với Ngành than luôn được khắc ghi trong tâm trí của mỗi cán bộ công nhân viên và mãi mãi là tài sản tinh thần thiêng liêng, vô giá. Xuất phát từ lòng kính yêu đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhận thức sâu sắc chủ trương của Đảng về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, toàn thể cán bộ, đảng viên, công ty Tuyển than Hòn Gai Vinacomin đã cam kết, phấn đấu, rèn luyện học tập, làm việc theo tấm gương của Bác để ngày càng lan tỏa những giá trị tư tưởng tinh thần của Người để lại và tiêu biểu là tấm gương rèn luyện , phấn đấu của  Đảng viên trẻ Tạ Hồng Sơn - Bí thư chi đoàn của phân xưởng.
     Những năm gần đây, phong trào sáng kiến, cải tiến được triển khai sâu rộng tại các tổ sản xuất trong Phân xưởng Vận tải 2 Công ty Tuyển Than Hòn Gai và ngày càng gia tăng về lượng và chất, góp phần tăng năng xuất lao động, nâng cao thu nhập cho người lao động, bảo vệ môi trường. Trong đó, anh Tạ Hồng Sơn - một Đảng viên trẻ, Bí thư chi đoàn của phân xưởng là cá nhân tiêu biểu có nhiều sáng kiến, cải tiến đóng góp cho việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch của Công ty giao.
     Tháng 10/2019, anh Tạ Hồng Sơn được điều chuyển về công tác tại tổ sửa chữa, Phân xưởng Vận tải 2. Anh cho biết: “Làm việc trong môi trường có nhiều xe máy hiện đại, công nghệ tiên tiến và được sự hướng dẫn, đào tạo của các anh cán bộ quản lý, sự hỗ trợ của đồng nghiệp đã giúp tôi từng bước nâng cao tay nghề, năng lực và trong quá trình làm việc, tôi đã nỗ lực học hỏi, tìm tòi các giải pháp để cải thiện những bất cập, gia tăng hiệu quả sản xuất”. Từ năm 2019 đến nay, anh Sơn đã thực hiện nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào sản xuất, tiêu biểu trong quý II/2023 anh đã nghiên cứu và áp dụng thành công sáng kiến: Gia công giá khống chế cáp cuộn bạt che than.
     Các xe ô tô vận tải than của đơn vị được công ty trang bị cho hệ thống cuộn bạt tự động từ cuối năm 2022. Trong quá trình sử dung hệ thống cuộn bạt che than gặp trở ngại là: Khi lái xe thao tác cuộn cáp thì dây cáp của hai đầu hay bị sổ và cuộn vào trục gây kẹt và rối cáp dẫn đến mau hỏng cáp và thợ sửa chữa phải tháo cáp ra luồn lại. Anh Sơn đã nghiên cứu và dùng sắt phi 6 gia công thành bộ khung định hình để cho dây cáp bạt chỉ cuộn trong khoảng đã được khống chế. Không thể sổ cáp và làm rối cáp ra đầu trục của mô tơ quay cuộn cáp. Hiện tại sáng kiến đã được áp dụng cho toàn bộ xe chở than của phân xưởng và hoạt động tốt.
     Anh Sơn chia sẻ: “Trong quá trình thực hiện, tôi luôn cố gắng tận dụng vật tư có sẵn, tính toán làm sao để vừa tiết kiệm chi phí sản xuất lẫn chi phí đầu tư, mang lại hiệu quả tối đa. Mỗi sáng kiến áp dụng thành công, tôi thấy rất vui và có thêm động lực để sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển của công ty”.
     Không chỉ trách nhiệm, cầu tiến trong công việc, anh Sơn giữ vai trò là Bí thư Chi đoàn của phân xưởng. Là một người Đảng viên trẻ gương mẫu, anh luôn năng nổ, nhiệt tình, đi đầu trong mọi hoạt động của Chi đoàn cũng như đơn vị. Với trái tim nhiệt huyết, anh thường xuyên vận động CBCNV Phân xưởng ủng hộ các chương trình hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn trong công ty. Tích cực vận động 100 % ĐVTN trong Chi đoàn ủng hộ “Quỹ 1000 đồng thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quảng Ninh”. Mỗi mùa đông đến anh cùng BCH chi đoàn đã vận động ủng hộ quần áo ấm, sữa tươi, cùng nhiều đồ chơi, sách vở và vận dụng thiết yếu khác ủng hộ bà con nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa đông”. Nhiều năm liền, anh đã lãnh đạo Chi đoàn Vận tải 2 liên tục đạt danh hiệu Chi đoàn vững mạnh xuất sắc cấp Công ty cũng như nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Đoàn than Quảng Ninh, Tỉnh đoàn Quảng Ninh, vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi.
     Vừa qua, anh Tạ Hồng Sơn vinh dự được BCH Đảng bộ Công ty Tuyển Than Hòn Gai trao quyết định công nhận là Đảng viên chính thức của Đảng Công sản Việt Năm sau một năm thử thách. Đây là sự khích lệ, động viên lớn để anh Sơn tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, tận tâm cống hiến, đóng góp vào sự phát triển của Công ty.

   Một số hình ảnh trong LĐSXcủa anh Tạ Hồng Sơn

 
Anh Tạ Hồng Sơn (Bên phải) hướng dẫn anh em lái xe kiểm tra hệ thống bạt che than.
Anh Tạ Hồng Sơn thực hiện công tác sửa chữa cát đăng xe Scania P340.
Giải lao giữa ca sản xuất cùng anh em trong tổ.

Tác giả: Nguyễn Đức Quyền - Chi bộ Vận tải 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách Online5
  • Hôm nay763
  • Tháng hiện tại59,448
  • Tổng lượt truy cập1,250,392
 
logo
 
3 jpg
 
vinacomin jpg
  
2 jpg
 
images1 jpg
 
ldo red
 
Vietnamnet Logo
 
vnexpress
Thợ mỏ ngày nay
Thư viện pháp luật
Cẩm Nang Chuyển Đổi Số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây