Tuyển Than Hòn Gai Đẩy mạnh sản xuất, giữ vững an toàn quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2022

Thứ sáu - 18/11/2022 08:44
Với mục tiêu chung hàng năm của Công ty, đơn vị: “An toàn – Hiệu quả - Phát triển”, Thực hiện nghị quyết lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2022. Chỉ đạo Phân xưởng đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành trong sản xuất. Bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo Công ty, điều hành của P.ĐKSX, nhằm nâng cao sản lượng, năng suất lao động, thiết bị, qua đó nâng cao giá trị ngày công và tiền lương cho người lao động, tiết kiệm chi phí trong sản xuất đồng thời thực hiện tốt chỉ đạo của Công ty về phòng chống dịch Covid-19.
IMG 5888

Nhiều thời điểm số người mắc Covd-19 của đơn vị tăng cao, bằng sự chỉ đạo linh hoạt và nhiều phương án đơn vị vẫn giữ vững nhịp độ sản xuất. Kết quả sản xuất kinh doanh 10 tháng đầu năm 2022: Than nhập kho 3.331.206. tấn/2.8555.000 tấn đạt 116,6%;
Than tiêu thụ 3.450.238.72 tấn/2.8555.000 tấn đạt 120,8%. Thu nhập bình quân 10  tháng đầu năm 2022 là 10,6 triệu/người/tháng. Đây cũng là dấu mốc quan trọng mà đơn vị đạt được sản lượng nhập than và xuất than tiêu thụ trong nhiều năm qua.
IMG 6904
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công ty về tăng cường áp dụng cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa vào sản xuất (công văn số 631). Lãnh đạo Phân xưởng đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch để triển khai từng bước áp dụng các tiến bộ về khoa học, công nghệ vào sản xuất. Phối hợp với phòng CVA quản lý, vận hành, bảo dưỡng tốt các thiết bị, máy móc hiện có như hệ thống cân ô tô điện tử, hệ thống băng tải, hệ thống camera giám sát, hệ thống mạng Inetemet, phần mềm cấp nhiên liệu, các thiết bị cơ khí khác…Triển khai thử nghiệm cảm biến tiêu thụ nhiên liệu cho các thiết bị,
 theo sự chỉ đạo của công ty. Phát động các phong trào thi đua phát huy các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất để nâng cao năng suất, giảm nhẹ sức lao động, đồng thời bảo vệ tốt môi trường.
IMG 6879

Phân xưởng đã rất chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục về công tác AT – VSLĐ, thường xuyên chỉ đạo thực hiện tốt công tác VSCN quan tâm bảo vệ môi trường và cải thiện điều kiện làm việc, kiên quyết xử lý người lao động vi phạm các quy định về AT - VSLĐ. Tăng cường công tác phun sương dập bụi để hạn chế tối đa lượng bụi phát sinh trong quá trình sản xuất. Thường xuyên tổ chức nạo vét cống rãnh thoát nước, dọn vệ sinh các mặt bằng sản xuất, hệ thống băng tải, cân ô tô. Trồng và chăm sóc cây xanh xung quanh các mặt bằng sản xuất.

Với kết quả đã đạt được Phân xưởng đã tổ chức cho CBCNV đi thăm quan, nghỉ mát để động viên tinh thần và phục hồi sức khỏe cho người lao động. Lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm sức khỏe cho
người lao động. Thường xuyên quan tâm đến cuộc sống người lao động trong đơn vị, đặc biệt là các lao động thuộc diện gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật.

Bước vào thực hiện nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2022 đại dịch Covid-19 được  kiểm soát, dự báo thời tiết diễn biến bất thường, than tồn kho thấp, đặc biệt là ảnh hưởng của lạm phát kinh tế thế giới giá nguyên, nhiên liệu có giảm xong vẫn ở mức cao vì vậy đã ảnh hưởng trực tiếp tới các hoạt động SXKD của đơn vị và đời sống CBCN-NLĐ. Khắc phục những khó khăn trên đơn vị phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu chính trong kế hoạch, đặc biệt là thực hiện tốt các nội dung trong kế hoạch phátđộng thi đua 90 ngày đêm và thực hiện tốt các phiếu giao việc để ổn định việc làm,
thu nhập cho người lao động. Đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quản lý, đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất và các hoạt động của Phân xưởng, chăm lo tốt sứckhỏe người người lao động.
 
 Đặng Thị Mùi

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập6
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách Online2
  • Hôm nay3,252
  • Tháng hiện tại74,896
  • Tổng lượt truy cập1,441,928
 
logo
 
3 jpg
 
vinacomin jpg
  
2 jpg
 
images1 jpg
 
ldo red
 
Vietnamnet Logo
 
vnexpress
Thợ mỏ ngày nay
Thư viện pháp luật
Cẩm Nang Chuyển Đổi Số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây