Phân xưởng Sàng tuyển đẩy mạnh công tác kiểm tra an toàn vệ sinh lao động trong những tháng cuối năm 2023

Thứ năm - 02/11/2023 11:20
Thực hiện chỉ thị số 4931/CT-TTHG ngày 30/10/2023 của Giám đốc Công ty Tuyển Than Hòn Gai - Vinacomin về việc “Triển khai thực hiện công tác quản lý nhà nước, tuân thủ pháp luật an toàn vệ sinh lao động”. Phân xưởng Sàng tuyển đã tuyên truyền tới các ca, tổ sản xuất và người lao động về nội dung chỉ thị của Giám đốc Công ty và triển khai thực hiện
     Thực hiện chỉ thị số 4931/CT-TTHG ngày 30/10/2023 của Giám đốc Công ty Tuyển Than Hòn Gai - Vinacomin về việc “Triển khai thực hiện công tác quản lý nhà nước, tuân thủ pháp luật an toàn vệ sinh lao động”. Phân xưởng Sàng tuyển đã tuyên truyền tới các ca, tổ sản xuất và người lao động về nội dung chỉ thị của Giám đốc Công ty và triển khai thực 
Đ/c Trần Quang Trung - Quản đốc phân xưởng đi kiểm tra tại hiện trường
    Với mục tiêu: Không để xẩy ra; Tai nạn lao động; sự cố thiết bị loại I, loại II, sự cố cháy nổ, sự cố môi trường. Hạn chế đến mức thấp nhất: Người lao động mắc bệnh nghề nghiệp, tai nạn giao thông khi thực hiện công việc, khi đi làm và đi làm về, sự cố thiết bị mất an toàn loại III. Thực hiện tốt các quy định của Pháp luật về ATVSLĐ, PCCC, vệ sinh môi trường. Tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc ngày một tốt hơn cho người lao động, phấn đấu xây dựng môi trường lao động “ Sáng - Xanh - Đẹp”
     Ca 1 ngày 31/10/2023, Ban lãnh đạo phân xưởng Sàng tuyển đã đi kiểm tra cụ thể từng vị trí sản xuất, nơi làm việc trong đơn vị, làm việc với các đơn vị giao than cho Phân xưởng như Công ty Cổ phần Than Hà Lầm, Công ty than Hòn Gai về những giải pháp nhằm đảm bảo an toàn, giải quyết các vướng mắc, khó khăn và tồn tại trong quá trình sản xuất.
     Quá trình kiểm tra, đồng chí Quản đốc phân xưởng đã chỉ ra các yếu tố nguy hiểm, có hại, nguy cơ rủi ro gây mất an toàn cho người lao động, đồng thời lập phương án biện pháp triệt tiêu, ngăn ngừa. Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho người lao động cách phòng tránh. Chỉ đạo các Phó quản đốc khi ra lệnh, giao việc phải nêu nội dung Nhận diện nguy cơ gây mất an toàn và biện pháp an toàn”. Đồng thời chỉ đạo triển khai một số nội dung công việc cụ thể cho các ca sản xuất, bộ phận Cơ điện phải thực hiện ngay nhằm khắc phục triệt để các nguy cơ tiềm ẩn, để công tác sản xuất được thông suốt, đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động.

   Một số hình ảnh công tác kiểm tra và thực hiện của người lao động
 
 

 

Tác giả: Vũ Bá Liệu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách Online13
  • Hôm nay3,080
  • Tháng hiện tại82,365
  • Tổng lượt truy cập1,449,397
 
logo
 
3 jpg
 
vinacomin jpg
  
2 jpg
 
images1 jpg
 
ldo red
 
Vietnamnet Logo
 
vnexpress
Thợ mỏ ngày nay
Thư viện pháp luật
Cẩm Nang Chuyển Đổi Số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây