Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 của Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin

Thứ tư - 25/10/2023 18:07
Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963 - 2023). Sáng 25/10, Đoàn thanh niên Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin đã phối hợp với khoa Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 với thông điệp “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”.
     Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963-2023). Sáng ngày 25/10, Đoàn thanh niên Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin đã phối hợp với khoa Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 với thông điệp “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”. 
Lực lượng cán bộ đoàn viên Thanh niên của Công ty tham gia hiến máu
     “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.
     Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người đang cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh…

     Nhiều năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo được tập thể cán bộ, công nhân Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin hưởng ứng tham gia tích cực. Chiến dịch hiến máu nhân đạo cứu người lần này Công ty tuyển than Hòn Gai - Vinacomin có 63 người là đoàn viên TN và cán bộ công nhân viên tham gia hiến máu, chương trình do cụm Đoàn thanh niên TKV khu vực Quảng Ninh tổ chức.
Cán bộ công nhân viên Phân xưởng Vận tải 2 tham gia hiến máu nhân đạo 
     Anh Nguyễn Kim Triều đoàn viên chi đoàn Vận tải 2 tâm sự: tham gia hiến máu nhân đạo tôi không suy nghĩ nhiều, chỉ đơn giản “Mỗi lần cho đi là thấy vui ở trong tâm”. Chúng tôi thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng tôi đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.  
Cán bộ công nhân viên Phòng kế hoạch tham gia hiến máu nhân đạo 
     Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết từng kêu gọi “Mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đặc biệt là các nhà quản lý cần hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người và coi đó là trách nhiệm bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta”. Hy vọng với phong trào hiến máu cứu người sẽ được nhiều hơn nữa các CBCNV Công ty Tuyển than Hòn Gai hưởng ứng tham gia tích cực thường xuyên hơn. Chúng ta hãy cùng chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp ấy rộng khắp mọi nơi. Góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương cao cả.
     *** Một số hình ảnh tại buổi hiến máu
 
 
 
 

 

Tác giả: Lương Thị Thu Hương - VT2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách Online6
  • Hôm nay1,003
  • Tháng hiện tại79,393
  • Tổng lượt truy cập1,158,759
 
logo
 
3 jpg
 
vinacomin jpg
  
2 jpg
 
images1 jpg
 
ldo red
 
Vietnamnet Logo
 
vnexpress
Thợ mỏ ngày nay
Thư viện pháp luật
Cẩm Nang Chuyển Đổi Số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây