Công đoàn Tuyển than Hòn Gai tham gia kiến tập, tìm hiểu thực tế và dâng hương tại Nhà tưởng niệm Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Thứ hai - 10/07/2023 13:36
Trong 02 ngày (từ ngày 08-09/7/2023). Đoàn cán bộ Công đoàn Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin đã đi kiến tập, tìm hiểu thực tế và thăm quan một số Khu di tích lịch sử và tổ chức Lễ dâng hương tại Nhà tưởng niệm Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - (Xã An Đồng, Huyện An Dương, Thành phố Hải Phòng)
    Trong 02 ngày (từ ngày 08-09/7/2023). Đoàn cán bộ Công đoàn Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin đã đi kiến tập, tìm hiểu thực tế và thăm quan một số Khu di tích lịch sử và tổ chức Lễ dâng hương tại Nhà tưởng niệm Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - (Xã An Đồng, Huyện An Dương, Thành phố Hải Phòng)
Đoàn Cán bộ Công đoàn Tuyển than Hòn Gai dâng hương tại nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh
     Đoàn cán bộ Công đoàn Tuyển than Hòn Gai do đồng chí Bùi Hữu Lý - Chủ tịch Công đoàn làm Trưởng đoàn, cùng 65 cán bộ Công đoàn đại diện cho gần 1300 đoàn viên công đoàn của Công ty. Đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - Lãnh tụ lỗi lạc của phong trào cộng sản, người sáng lập tổ chức Công hội đỏ (tiền thân của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ngày nay) và là Bí thư Thành ủy đầu tiên của thành phố Hải Phòng. Tại khu di tích, các thành viên trong đoàn đã được nghe Ban Quản lý khu di tích ôn lại cuộc đời, quá trình hoạt động cách mạng và những đóng góp to lớn của Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người tận trung với nước, tận hiếu với dân. Tuy cuộc đời hoạt động cách mạng không dài nhưng Đồng chí đã để lại nhiều di sản quý báu cho giai cấp công nhân Việt Nam, thực sự là một tấm gương sáng về tinh thần nỗ lực học tập không ngừng, ý chí vượt khó, đấu tranh kiên cường, có hoài bão, lý tưởng và nghị lực phi thường của một người cộng sản.
     Cùng ngày đoàn đã đến thăm quan tại khu tưởng niệm Vương triều Mạc (làng Cổ Trai, xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng) - một trong những công trình có ý nghĩa lịch sử của vùng đất Cảng (nơi thờ 5 vị vua triều Mạc là Thái Tổ Nhân minh Cao Hoàng đế Mạc Đăng Dung, Thái Tông Văn Hoàng đế Mạc Đăng Doanh, Hiến Tông Hiển Hoàng đế Mạc Phúc Hải, Tuyên Tông Duệ Hoàng đế Mạc Phúc Nguyên, Mạc Mậu Hợp)
    Sáng ngày 09/7/2023, Đoàn đã đến thăm quan Đảo Hòn Dấu (thuộc địa phận phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng). Nơi đây được ví von là “Đà Lạt thu nhỏ” giữa thành phố biển. Được thiên nhiên rất ưu ái khi ban tặng cho cảnh vật hùng vĩ. Đảo có ngọn hải đăng nhiều năm tuổi, được xây dựng bởi một kỹ sư người Pháp vào năm 1892. Trải qua nhiều cuộc chiến tranh, bom đạn liên miên suốt trăm năm, đèn hải đăng này bị phá hỏng gần hết. Sau khi hòa bình được lặp lại, đã tiến hành trùng tu xây mới dựa theo kiến trúc ban đầu.
     Chuyến đi kiến tập của Công đoàn Công ty Tuyển than Hòn Gai đã kết thúc tốt đẹp, để lại những dấu chân và mang về những hình ảnh, khoảnh khắc đáng nhớ cho tất cả cán bộ đoàn viên, đây chính là động lực lớn để góp phần phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và Đoàn cũng không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Lãnh đạo Công ty đã quan tâm, tạo điều kiện cho tổ chức Công đoàn được thăm quan, học hỏi, hiểu biết thêm về lịch sử, văn hóa của đất nước, con người Việt Nam

*** Một số các hình ảnh thăm qua của Đoàn tại TP Hải Phòng
Đ/c Bùi Hữu Lý - Chủ tịch Công đoàn bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn với công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh
Đoàn CB Công đoàn Công ty TTHG thăm quan chụp ảnh lưu niệm tại Khu tưởng niệm Vương triều Mạc 
Đoàn được nghe đại diện Ban Quản lý khu di tịch kể về nguồn gốc lịch sử  quá trình xây dựng nhà thờ
CB Công đoàn Công ty TTHG thăm quan chụp ảnh lưu niệm tại Đảo Hòn Dấu

Tác giả: Mai Yên Ly

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách Online11
  • Hôm nay1,116
  • Tháng hiện tại79,506
  • Tổng lượt truy cập1,158,872
 
logo
 
3 jpg
 
vinacomin jpg
  
2 jpg
 
images1 jpg
 
ldo red
 
Vietnamnet Logo
 
vnexpress
Thợ mỏ ngày nay
Thư viện pháp luật
Cẩm Nang Chuyển Đổi Số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây