Công đoàn Tuyển than Hòn Gai - Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn năm 2023

Thứ sáu - 07/07/2023 15:46
Thực hiện chương trình công tác năm 2023, nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ hoạt động Công đoàn cho cán bộ Công đoàn. Chiều ngày 07/7/2023, Công đoàn Công ty Tuyển than Hòn Gai đã tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. 
     Thực hiện chương trình công tác năm 2023, nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ hoạt động Công đoàn cho cán bộ Công đoàn. Chiều ngày 07/7/2023, Công đoàn Công ty Tuyển than Hòn Gai đã tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.
 
Đồng chí Bùi Hữu Lý - Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu khai mạc lớp tập huấn
     Tham gia lớp Tập huấn có các đồng chí trong Ban thường vụ, Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT Công đoàn Công ty; Ủy viên BCH Công đoàn của 19 Công đoàn bộ phận trong Công ty.
     Lớp tập huấn đã được đồng chí Đỗ Văn Khánh, nguyên Phó trưởng ban Chính sách pháp luật và Quan hệ Lao động LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh đã truyền đạt những nội dung cơ bản về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Công đoàn; Phương pháp hoạt động của Cán bộ công đoàn cơ sở; Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Quy chế dân chủ ở cơ sở. Thực hiện mức lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức lên mức 1,8 triệu đồng/tháng từ ngày 01/7/2023.
Đồng chí Đỗ Văn Khánh nguyên Phó trưởng ban CSPL & QHLĐ trao đổi nội dung tại lớp tập huấn
     Tại lớp tập huấn đồng chí Đỗ Văn Khánh cũng truyền đạt rất cụ thể những chức năng của Công đoàn Việt Nam, đặc biệt là chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; hướng dẫn, tư vấn cho người lao động (NLĐ) về quyền, nghĩa vụ của NLĐ khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc với đơn vị sử dụng lao động; đại diện cho NLĐ thương lượng, ký kết và giám sát việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể; Đối thoại với đơn vị sử dụng lao động để giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động; Kiến nghị với tổ chức, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, giải quyết quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của tập thể lao động, của NLĐ bị xâm phạm; phương pháp hoạt động công đoàn, bảo đảm cho cán bộ Công đoàn; hoạt động của Ban thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở; hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn bộ phận; hoạt động của tổ chức công đoàn; 13 điều cần ghi nhớ của Chủ tịch Công đoàn…
     Các học viên tham dự lớp tập huấn đã rất nghiêm túc tiếp thu các nội dung được truyền đạt; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn tại cơ sở để cùng với giảng viên làm sáng tỏ những vấn đề quan tâm, tích lũy kinh nghiệm và tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích cho hoạt động tại đơn vị.
     Lớp tập huấn nghiệp vụ Công đoàn đã góp phần trang bị những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp thực hiện nhiệm vụ cho đội ngũ cán bộ Công đoàn chuyên trách và bán chuyên trách, đặc biệt là trong quá trình triển khai các nhiệm vụ tại đơn vị. Sau lớp Tập huấn này Công đoàn Công ty sẽ tổ chức cho Cán bộ Công đoàn đi kiến tập trong thời gian 02 ngày, (từ ngày 08-09/7/2023) tại Thành phố Hải Phòng. Qua đó nâng cao chất lượng xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp của Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin có trình độ, năng lực hoạt động thực tiễn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới và xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững  mạnh./.
 
 
 

Tác giả: Nguyễn Văn Huân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách Online9
  • Hôm nay1,230
  • Tháng hiện tại79,620
  • Tổng lượt truy cập1,158,986
 
logo
 
3 jpg
 
vinacomin jpg
  
2 jpg
 
images1 jpg
 
ldo red
 
Vietnamnet Logo
 
vnexpress
Thợ mỏ ngày nay
Thư viện pháp luật
Cẩm Nang Chuyển Đổi Số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây