Đổi mới, nâng cao hiệu quả Công tác Đào tạo bồi dưỡng ở Công ty Tuyển than Hòn Gai

Chủ nhật - 12/11/2023 22:37
Trong suốt chặng đường 63 năm xây dựng và phát triển, Công ty Tuyển Than Hòn Gai - Vinacomin đã để lại nhiều dấu ấn in đậm trong ký ức bao thế hệ cán bộ, công nhân viên, người lao động. Với tinh thần truyền thống bất khuất của người thợ mỏ, sự lao động sáng tạo của tập thể cán bộ công nhân viên đã viết nên những thành tích cho trang sử vàng của Công ty.
     Trong suốt chặng đường 63 năm xây dựng và phát triển, Công ty Tuyển Than Hòn Gai - Vinacomin đã để lại nhiều dấu ấn in đậm trong ký ức bao thế hệ cán bộ, công nhân viên, người lao động. Với tinh thần truyền thống bất khuất của người thợ mỏ, sự lao động sáng tạo của tập thể cán bộ công nhân viên đã viết nên những thành tích cho trang sử vàng của Công ty. Từ đó, nâng cao vị thế và vai trò của Công ty Tuyển than Hòn Gai trong Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.
    Trụ sở Văn phòng Công ty Tuyển Than Hòn Gai - Vinacomin
     Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ 30 nhiệm kỳ 2020 - 2025, được sự lãnh chỉ đạo của Đảng bộ và Ban lãnh đạo Công ty Tuyển Than Hòn Gai - Vinacomin, công tác Đào tạo, bồi dưỡng luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt, là yêu cầu khách quan trong xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công nhân viên trong đơn vị. Những năm qua Công ty Tuyển Than Hòn Gai không ngừng quan tâm, chăm lo công tác nhân lực cũng như chú trọng công tác bồi dưỡng đào tạo để bổ sung, bố trí cán bộ, công nhân kỹ thuật, nghiệp vụ cho phù hợp với năng lực trình độ của từng người, từng đơn vị, từng bộ phận. Với mục tiêu đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ công nhân viên ngày càng “vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tay nghề, có bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty Tuyền Than Hòn Gai nói riêng cũng như của TKV nói chung.
  Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ XXX nhiệm kỳ 2020-2025
     Để đáp ứng kịp thời tình hình sản xuất của Công ty, hàng năm Bộ phận đào tạo đã tham mưu và đề xuất ban hành Quy định tuyển dụng lao động của Công ty; Quy định kèm cặp truyền nghề, các Quyết định cử cán bộ công nhân viên đi đào tạo, bồi dưỡng, kiến tập. Từ đó chủ động xây dựng Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng; Kế hoạch kèm cặp truyền nghề các ngành nghề kỹ thuật có tầm nhìn dài hạn để phục vụ sản xuất của Công ty giai đoạn 2020 - 2025. Đồng thời chuẩn bị nguồn lực lao động kỹ thuật trẻ thay thế cho đội ngũ đến tuổi về nghỉ chế độ đáp ứng yêu cầu quản lý trong các giai đoạn tiếp theo; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đào tạo theo kế hoạch đã xây dựng và chỉ tiêu đào tạo do TKV giao.
     Ngay từ đầu năm, sau khi TKV ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch đào tạo bồi dưỡng năm tại trường QTKD - Vinacomin. Qua quá trình rà soát và nghiên cứu Công ty đã rút ra được các nội dung cần đào tạo, bồi dưỡng kèm cặp cho đội ngũ cán bộ công nhân viên trong từng vị trí công việc nhằm bổ sung kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật thường xuyên và áp dụng kịp thời những ứng dụng KHKT mới, công nghệ tiên tiến, hiện đại vào công tác quản lý, sản xuất kinh doanh để có thể đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trước mắt cũng như lâu dài. Với số lao động hiện có 1249 người (Trong đó LĐ nam: 844 người, LĐ nữ: 405 người; Trình độ cao học:15 người; Trình độ Đại học và Cao đẳng: 485 người; Trung cấp nghề CNKT: 228 người; công nhân lao động phổ thông: 387 người. Dưới sự lãnh chỉ đạo của Đảng bộ Công ty, công tác đào tạo bồi dưỡng đã ghi nhận được những kết quả nhất định; Cụ thể năm 2020, đã tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho 181 NLĐ là CNKT được cấp chứng nhận chứng chỉ nghề quốc gia; Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ (cấp chứng nhận) cho 64 NLĐ các đơn vị trong Công ty. Năm 2021, Đại dịch Covid-19 bùng phát gây ảnh hưởng rất lớn đến tổ chức sản xuất, có thời điểm NLĐ phải nghỉ việc không bố trí được sản xuất. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong triển khai nhiệm vụ đào tạo, nhưng bằng những nỗ lực, sáng tạo áp dụng KHCN tiến tiến Công ty đã phối hợp với Trường QTKD- Vinacomin tổ chức các lớp học online nhằm bổ sung thêm về kiến thức văn bản quy định mới, kịp thời thích ứng với định hướng nhiệm vụ trong thời kỳ đổi mới.
     Năm 2022, mặc dù dịch Covid-19 gây khó khăn với những diễn biến phức tạp ảnh hưởng lớn đến đời sống của NLĐ và tình hình sản xuất của Công ty. Tuy nhiên công tác đào tạo, bồi dưỡng, kèm cặp truyền nghề trong Công ty TTHG vẫn luôn được duy trì và có được những kết quả nhất định. Cụ thể Công ty đã phối hợp với Trường Quản Trị kinh doanh Vinacomin tổ chức đào tạo, tập huấn và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho 32 lớp, với tổng số 133 NLĐ; 01 khóa đào tạo Trung cấp lý luận chính trị khóa 2022-2023, cho 05 NLĐ. Phối hợp với Trường Cao đẳng Than Khoáng sản mở 04 lớp đào tạo nghề CNKT cho 55 NLĐ. Tổ chức các lớp học kèm cặp nâng bậc cho tổng số 133 công nhân kỹ thuật, đảm bảo về tiến độ và chất lượng để xét nâng bậc lương theo quy định. Ban hành công tác kèm cặp truyền nghề theo Quyết định số 1250/QĐ-TTHG ngày 15/3/2022; Tổ chức giao mục tiêu kèm cặp, truyền nghề từng tháng, nghiệm thu, đánh giá kết quả thực hiện. Tổng tiền lương đã chi trả cho người được giao nhiệm vụ kèm cặp, truyền nghề là 36,2 triệu đồng. Như vậy năm 2022, tổng chi phí đào tạo đã thực hiện trong năm là 1.755 triệu đồng, bằng 132,7% kế hoạch năm 2022, do đã hạch toán toàn bộ chi phí đào tạo của 01 cán bộ được cử đi đào tạo quản trị doanh nghiệp mỏ hiện đại tại Australia từ tháng 10/2022 đến tháng 3/2023 (tổng chi phí toàn khóa là 1.029 triệu đồng).
     Bước sang năm 2023, cùng với nhiệm vụ của cả nước và tập đoàn đẩy lùi dịch Covid-19, cùng nhau đoàn kết thi đua hăng hái lao động sản xuất đẩy lùi khó khăn, vực dậy nền kinh tế sau đại dịch. Điểm nhấn của công tác đào tạo chính là TKV phát động Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn lần thứ 12 bằng kế hoạch số 54/KH-TKV ngày 21/3/2023. Hội thi thợ giỏi là sự kiện văn hóa, là phong trào khơi dậy khí thế thi đua sổi nổi của đội ngũ CNKT trong toàn Tập đoàn nói chung và CBCNV Công ty Tuyển Than Hòn Gai nói riêng.
     Nhiệm vụ của công tác Đào tạo, bồi dưỡng kèm cặp như được đặt thêm trọng trách nặng nề hơn. Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng bộ và Ban lãnh đạo, Công ty Tuyển Than Hòn Gai đã khẩn trương xây dựng kế hoạch, nội quy, phương án và thành lập Hội thi thợ giỏi cấp Công ty. Sau hai tháng triển khai, chuẩn bị hoàn thành các nội dung công việc Hội thi thợ giỏi đã được tổ chức thành công trong niềm vui và sự phấn khởi tự hào của 26 công nhân thợ vận hành máy xúc và thợ hàn điện của các đơn vị đến từ 6 Phân xưởng trong Công ty.
Khai mạc Hội thi chọn thợ giỏi cấp Công ty năm 2023
     Trải qua 8 ngày tổ chức Hội thi bao gồm: thi lý thuyết và thi thực hành với kết quả nghề Vận hành máy xúc thủy lực có 02 thợ giỏi xuất sắc, 07 thợ giỏi trên tổng số 15 thí sinh dự thi nghề Vận hành máy xúc Thủy lực; Nghề Hàn điện có 06 thí sinh đạt thợ giỏi trên tổng số 11 thí sinh dự thi nghề hàn điện. Hội thi thợ giỏi cấp Công ty đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong đội ngũ công nhân kỹ thuật, đào tạo và xây dựng được đội ngũ công nhân kỹ thuật giỏi nghề, có phẩm chất đạo đức tốt và tác phong công nghiệp phục vụ trực tiếp cho sự nghiệp đổi mới công nghệ, phù hợp với chiến lược phát triển của Công ty và Tập Đoàn; Xây dựng đội ngũ thợ giỏi toàn năng, giỏi lý thuyết, giỏi tay nghề, có kỹ năng nghề đạt chuẩn kỹ năng nghề quốc gia.
     Ngày 12/8/2023 tại Phân hiệu Đào tạo Hoành Bồ - Trường Cao đẳng TKV, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn lần thứ 12.
   Khai mạc Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn lần thứ 12 năm 2023
     Trong số 524 thí sinh, đại diện cho lực lượng lao động kỹ thuật tay nghề cao của 30 đơn vị thuộc các khối  sản xuất Than, Khoáng sản, Điện lực và Cơ khí trong Tập đoàn TKV. Công ty Tuyển than Hòn Gai có 5 thí sinh là thợ giỏi nghề Hàn điện tham gia dự thi.
Thí sinh tham dự Hội thi thợ giỏi cấp TKV nghề Hàn điện
     Công tác đào tạo, bồi dưỡng 9 tháng đầu năm 2023 cũng có nhiều thay đổi về số lớp đào tạo với những nội dung về văn bản, chế độ, chính sách mới của Đảng và Nhà nước, quy định mới của chính phủ ban hành và của TKV. Nội dung đào tạo phong phú, đa dạng chuyên sâu về các ngành nghề. Công ty đã phối hợp với trường Quản Trị kinh doanh Vinacomin tổ chức đào tạo, tập huấn và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho 30 lớp, với tổng số 108 NLĐ; 01 khóa đào tạo Trung cấp lý luận chính trị khóa 2023-2024, cho 06 NLĐ. Phối hợp với Trường Cao đẳng Than Khoáng Sản mở lớp ôn luyện nghề Hàn điện cho 05 thí sinh tham gia thi thợ giỏi cấp TKV; Ký Hợp đồng mở lớp đào tạo Nghề vận hành máy biến tần cho 22 CNKT với Công ty Cổ phần Thiên niên kỷ. Công tác kèm cặp truyền nghề xây dựng và ban hành Quyết định số 656/QĐ-TTHG ngày 02/3/2023, ban hành kế hoạch kèm cặp truyền nghề năm 2023; Tổ chức giao mục tiêu kèm cặp, truyền nghề cho 35 CNKT các đơn vị trong Công ty thời gian từ 30 ngày đến 90 ngày. Tổng chi phí đào tạo đã thực hiện 9 tháng trong năm là 821 triệu đồng. Dự kiến 3 tháng cuối năm 2023, bộ phận đào tạo công ty sẽ tiếp tục phối hợp với các trường tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng được đề ra trong kế hoạch.
     Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ CBCNV trong Công ty nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ và đào tạo bổ sung thêm đội ngũ thợ giỏi, thợ lành nghề đáp ứng cho hoạt động sản xuất kinh doanh là đòi hỏi chính đáng của đội ngũ công nhân và là nét đẹp truyền thống của giai cấp công nhân mỏ.
     Để đổi mới nâng cao hiệu quả Công tác Đào tạo bồi dưỡng trong thời gian tới còn rất nhiều thử thách đòi hỏi sự sát sao, bám sát chỉ đạo các văn bản quyết nghị của TKV và các tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị Công ty. Nhằm bồi dưỡng NLĐ đạt chất lượng tốt, đáp ứng được nguồn nhân lực chất lượng cao, cần tập trung thực hiện những giải pháp sau:
     1. Đào tạo theo chuẩn chức danh và bồi dưỡng cập nhật kiến thức: Hiện nay kiến thức luôn luôn được cập nhật mới và có xu thế ứng dụng CNTT, đối với kỹ sư, cử nhân sau ra trường 5 năm mà không được cập nhật thì sẽ lạc hậu, ngoài ra nhiều đối tượng tham gia đào tạo tại các trường khi được phân công ít khi đúng với chuyên môn đào tạo, do vậy cần được đào tạo lại, đào tạo bổ sung theo các chương trình của TKV triển khai.
     2. Đào tạo chức danh: Hiện nay theo nghị định của chính phủ số 101/2017/NĐ-CP và nghị định 89/2021/NĐ-CP thông tư 02/2021/ TT- BNV về quy định xây dựng chương trình đào tạo chuẩn nghề đối với ngạch công chức, thông tư 43/2015/TT- BLĐTBXH có quy định về đào tạo chuẩn chức danh, đây là cơ sở để cho doanh nghiệp căn cứ đào tạo chuẩn nghề. Tại Công ty Tuyển Than Hòn Gai việc áp dụng giao việc theo vị trí chức danh còn nhiều vị trí chưa đúng với chuyên ngành đào tạo. Phần vì lao động khi tuyển dụng thiếu nhiều tiêu chí đánh giá hoặc do thuyên chuyển vị trí công việc dẫn đến nhiều vị trí người lao động chưa đúng nghành nghề được đào tạo. Nhiều Công ty chưa xây dựng được bộ tiêu chuẩn vị trí chức danh công việc, do đó Đảng ủy Tập đoàn đã có ra kết luận số 18/KL- ĐU ngày 28/10/2021 sau khi rà soát, bổ sung nghị quyết 35/NQ- ĐU trong tình hình mới, Đảng uỷ đã chỉ đạo công tác đào tạo và phát triển NNL trong TKV lên tầm cao mới, chú trọng đào tạo theo vị trí chức danh công việc.
     3. Tự đào tạo nghề (kèm cặp truyền nghề trong công ty): Việc đào tạo nội bộ rất có hiệu quả trực tiếp. Người kèm cặp truyền nghề là thợ bậc cao có kinh nghiệm trong nghề sẽ truyền giảng cho người được kèm cặp truyền nghề là lao động trẻ chưa có kinh nghiệm, hoặc chưa có nghề đào tạo. Vì vậy đào tạo nội bộ sẽ có hiệu quả cho cả hai, cả người đào tạo và người được đào tạo.
     4. Tự học của cán bộ cũng đang có nhiều hạn chế: thực tế, một kỹ sư, cử nhân ra trường thì bản thân còn thiếu nhiều kiến thức, đặc biệt là kỹ năng. Việc luôn luôn tự học hỏi trau rồi kiến thức của mỗi cán bộ sẽ có hiệu quả cao, với tiêu chí “ học để hoàn thiện mình, học để làm việc” đây cũng là cơ hội cho cán bộ nâng cao kiến thức.
     5. Nghiên cứu sáng kiến cải tiến và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả SXKD: Việc người lao động tích cực tham gia vào nghiên cứu giải pháp sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao hiệu quả SXKD cùng là cơ hội để NLĐ tìm tòi học hỏi và sáng tạo. Động viên khích lệ phong trào này sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Song các nghiên cứu, giải pháp cần được đánh giá và áp dụng hiệu quả, có phần thưởng xứng đáng đối với người có sáng kiến, có công trình nhằm giữ chân người lao động chất lượng cao tiếp tục đóng góp cho công ty.
     6. Hợp tác với các Trường trong chương trình đào tạo chuyên ngành của nhà trường và các giảng viên kiêm chức của Tập đoàn: Nghiên cứu các giải pháp đào tạo đúng chuyên ngành để bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ giỏi cho người lao động sẽ là cơ sở vững chắc đối với mỗi doanh nghiệp trong việc chuẩn bị nguồn nhân lực cho SXKD.
     Có được kết quả trong công tác Đào tạo bồi dưỡng ở Công ty Tuyển than Hòn Gai hôm nay là tinh thần đoàn kết một lòng, nêu cao truyền thống “Kỷ Luật và Đồng tâm”, bằng ý chí quyết tâm, vượt khó, năng động sáng tạo, ra sức thi đua, nỗ lực hết mình thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ 30 nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng Đảng bộ Công ty Tuyển Than Hòn Gai luôn là Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trong sạch vững mạnh, xây dựng Công ty Tuyển Than Hòn Gai ngày càng phát triển ổn định bền vững.
  

Tác giả: Trần Thị Thu Hiền - Chi bộ TCLĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách Online6
  • Hôm nay1,182
  • Tháng hiện tại79,572
  • Tổng lượt truy cập1,158,938
 
logo
 
3 jpg
 
vinacomin jpg
  
2 jpg
 
images1 jpg
 
ldo red
 
Vietnamnet Logo
 
vnexpress
Thợ mỏ ngày nay
Thư viện pháp luật
Cẩm Nang Chuyển Đổi Số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây