Đồn Biên phòng Bắc Sơn và Công ty Tuyển than Hòn Gai tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà

Thứ tư - 05/12/2018 08:05
Đồn Biên phòng Bắc Sơn và Công ty Tuyển than Hòn Gai tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà
Đồn Biên phòng Bắc Sơn và Công ty Tuyển than Hòn Gai tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà

Theo Thiếu tá Nguyễn Kiến Hùng, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Bắc Sơn, địa bàn đơn vị quản lý có phần đông người dân là đồng bào các dân tộc thiểu số, đời sống còn nhiều khó khăn. Từ thực tế này, nhằm thiết thực cùng với địa phương cải thiện đời sống người dân, xây dựng nông thôn mới, từ đó củng cố thế trận biên phòng toàn dân vững chắc, đơn vị đã triển khai những mô hình cụ thể thông qua việc thực hiện tốt phương châm “4 cùng”. Qua đó, đơn vị thực hiện nghiêm việc bám sát địa bàn, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, phát huy sức mạnh của toàn dân trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ đường biên, cột mốc trên địa bàn biên phòng.

Để nâng cao trình độ dân trí cho nhân dân, Đồn đã chỉ đạo cho các bộ phận nghiệp vụ lựa chọn những CBCS am hiểu tiếng dân tộc, nắm bắt tường tận địa bàn phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện, các xã thường xuyên đến các thôn, bản giáp biên để nắm tình hình kết hợp tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đông đảo bà con.

Đồn cũng chủ động tham mưu phối hợp với cấp uỷ, chính quyền các xã nơi đứng chân đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến, giáo dục và tham gia xây dựng pháp luật để nhân dân ở khu vực biên giới nâng cao nhận thức về pháp luật. Một trong những giải pháp được đơn vị duy trì hiệu quả những năm qua là tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia phong trào “Quần chúng tham gia tự quản đường biên, cột mốc, giữ gìn an ninh trật tự thôn, bản khu vực biên giới”. Đến nay, Đồn đã vận động xây dựng được 11 tổ tự quản; hơn 500 người dân tham gia ký kết bảo vệ đường biên, cột mốc… góp phần xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới.

Nhờ làm tốt công tác vận động quần chúng mà công việc, nhiệm vụ của CBCS Đồn Biên phòng Bắc Sơn cũng thuận lợi hơn. Nhân dân khu vực biên giới đã thấy được trách nhiệm của mình tích cực tham gia đấu tranh với các loại tội phạm, không tham gia, bao che, tiếp tay cho buôn lậu, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, những năm qua, CBCS Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương tạo điều kiện cho nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới. Đồn thường xuyên chỉ đạo các đội nghiệp vụ sâu sát cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, kịp thời đề xuất các giải pháp hỗ trợ phù hợp, thiết thực.

Từ năm 2014 đến nay, đơn vị đã giúp đỡ 82 cháu học sinh nghèo vượt khó với kinh phí hỗ trợ 500.000 đồng/cháu/tháng/. Bên cạnh đó, đơn vị đã tham gia trên 12.000 ngày công, quyên góp ủng hộ và vận động các doanh nghiệp ủng hộ các xã trong xây, sửa nhà cho các hộ nghèo, chương trình nông thôn mới với kinh phí trên 2 tỷ đồng; khám, chữa bệnh miễn phí cho gần 400 lượt người dân.

Vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm Đồn cũng tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, già làng, trưởng bản, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên các xã… Nhờ vậy, đời sống của người dân từng bước được nâng lên, bộ mặt nông thôn mới trên địa bàn ngày một khởi sắc, người dân địa phương đều yên tâm, tin tưởng, gắn bó với bộ đội biên phòng. 

Bằng những việc làm ý nghĩa trên, hình ảnh CBCS quân hàm xanh tại Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã thật sự chiếm được tình cảm và lòng tin cậy, yêu mến của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân, tô đẹp thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân miền biên giới trên địa bàn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách Online5
  • Hôm nay2,952
  • Tháng hiện tại82,237
  • Tổng lượt truy cập1,449,269
 
logo
 
3 jpg
 
vinacomin jpg
  
2 jpg
 
images1 jpg
 
ldo red
 
Vietnamnet Logo
 
vnexpress
Thợ mỏ ngày nay
Thư viện pháp luật
Cẩm Nang Chuyển Đổi Số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây