Công ty tổ chức khai mạc và tập huấn nghiệp vụ cho mạng lưới AT-VSV năm 2019

Thứ năm - 06/06/2019 11:35
Vừa qua Công ty đã tổ chức khai mạc và tập huấn nghiệp vụ cho mạng lưới AT-VSV Công ty năm 2019.Thành phần tập huấn gồm 127 an toàn vệ sinh viên tại 15 đơn vị trong toàn Công ty. Các giảng viên tham gia giảng bài là các giáo viên Liên đoàn lao động Tỉnh, phòng An toàn Công ty và các giáo viên đến từ Trạm Y tế Công ty.
Công ty tổ chức khai mạc và tập huấn nghiệp vụ cho mạng lưới AT-VSV năm 2019

Tại buổi tập huấn các AT-VSV đã được bồi dưỡng các kiến thức về pháp luật của nhà nước về công tác an toàn vệ sinh lao động; qui chuẩn của quốc gia về AT-VSLĐ; các nghị định của Chính phủ; thông tư liên tịch của các Bộ; chỉ thị của nghành; qui định, qui trình chỉ thị của Công ty về công tác AT-VSLĐ. Cách kiểm tra và khắc phục các yếu tố nguy hiểm, có hại, có nguy cơ gây mất an toàn tại hiện trường làm việc. Quyền và nghĩa vụ của an toàn viên, phương pháp hoạt động,  phương pháp làm việc với cấp trên và quan hệ công việc với các tổ viên trong tổ. Kiến nghị và thực hiện kiến nghị của người lao động về các hiện tượng làm bừa làm ẩu. Đối với các máy, thiết bị chưa đảm bảo an toàn thì kiên quyết không đưa thiết bị vào làm việc trong điều kiện không bảo đảm an toàn. Nhắc nhở mọi người trong việc chấp hành pháp luật bảo hộ lao động, và sử dụng đầy đủ trang bị bảo hộ lao động, phương tiện bảo vệ cá nhân khi làm việc. Trong khi giảng bài trên lớp các giáo viên còn lồng ghép đưa ra các hình ảnh trực quan về an toàn, hỏi trực tiếp các an toàn viên về kiến thức vừa được truyền đạt. Về y tế các an toàn viên được truyền đạt về kiến thức lý thuyết cấp cứu tia nạn thông thường như: Say nắng, điện giật, gẫy xương, bỏng…và cuối buổi học các an toàn vệ sinh viên còn được thực hành về băng bó cứu thương, hô hấp nhân tạo.
 

at2


Kết thúc lớp học Công ty có đánh giá đã đạt được yêu cầu đề ra, các an toàn vệ sinh viên đã nắm rõ kiến thức được trang bị, ngoài ra mỗi người còn phải viết 01 bài thu hoạch, sau đó nộp cho phòng an toàn để chấm điểm đánh giá kết quả học tập. Với nhiệm vụ và quyền hạn của mình, các an toàn vệ sinh viên xin hứa sẽ cố gắng cùng với tập thể CBCNV Công ty quyết tâm giữ vững công tác an toàn trong năm  2019 và những năm tiếp theo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách Online11
  • Hôm nay3,275
  • Tháng hiện tại82,560
  • Tổng lượt truy cập1,449,592
 
logo
 
3 jpg
 
vinacomin jpg
  
2 jpg
 
images1 jpg
 
ldo red
 
Vietnamnet Logo
 
vnexpress
Thợ mỏ ngày nay
Thư viện pháp luật
Cẩm Nang Chuyển Đổi Số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây