Lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022

Thứ sáu - 11/02/2022 16:04
Hưởng ứng lời kêu gọi của bác Hồ Ngày 28/11/1959- ngày “Tết trồng cây” với mong muốn: “Trong mười năm, đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Điều đó sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống của nhân dân” và lời kêu gọi “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Đã được nhân dân cả nước ủng hộ nhiệt tình trở thành phong tục truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khởi đầu cho các hành động bảo vệ rừng, trồng cây gây rừng hằng năm của các ngành, các cấp và nhân dân, góp phần quan trọng, thiết thực vào công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Sáng ngày 10/2/2022 Công ty Tuyển Than Hòn Gai tổ chức phát động Tết Trồng Cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần 2022
Tới tham dự và chỉ đạo có các đồng chí: đồng chí Phạm Văn Hoà - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc công ty; đồng chí Bùi Hữu Lý - Chủ tịch Công đoàn; đồng Hoàng Đức Tú - Bí thư Đoàn TN Công ty, đồng chí Bùi Như Tùng- Phó phòng Môi trường TKV, đồng chí Nguyễn Duy Cường- Phó Chủ tịch phường Hà Khánh, các đồng chí  trưởng phòng, quản đốc và  hơn 30 đoàn viên thanh niên các chi đoàn  về dự.
Đồng chí Đỗ Ngọc Tú phát biểu Phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022
Đồng chí Đỗ Ngọc Tú phát biểu Phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022

Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Ngọc Tú - Phó Giám đốc Phụ trách sản xuất Công ty đã phát động Tết trồng cây. Đồngchí đã nêu bật ý nghĩa Tết trồng cây do Bác Hồ phát động năm 1959. Hưởng ứng và nhớ ơn Bác Hồ. Trong những năm qua Đảng bộ, cán bộ công nhân tuyển than Hòn Gai đã đạt được nhiều kết quả to lớn trong phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ môi trường… Năm 2020, TKV và Công ty tiếp tục có những chỉ đạo và kế hoạch cụ thể để không chỉ trồng thêm cây xanh, thêm rừng mà còn lựa chọn trồng những cây phù hợp để góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường làm việc.
Tuổi trẻ Tuyển Than Hòn Gai trồng 400 cây phi lao ngay sau buổi Lễ.
Tuổi trẻ Tuyển Than Hòn Gai trồng 400 cây phi lao ngay sau buổi Lễ.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu, cán bộ, công nhân và hơn 30 đoàn viên thanh niên của Công ty Tuyển Than Hòn Gai -Vinacomin đã tiến hành trồng 14 cây ăn quả loại to tại sân vườn khu vực nhà làm việc Phân xưởng Kho Cảng Làng Khánh 1  và trồng 400 cây phi lao  loại nhỏ (trong tổng số 1500 cây) tại mặt bằng  phân xưởng Làng Khánh 1.
Tuổi trẻ Tuyển Than Hòn Gai trồng 400 cây phi lao ngay sau buổi Lễ.
Tuổi trẻ Tuyển Than Hòn Gai trồng 400 cây phi lao ngay sau buổi Lễ.
Dự kiến năm 2022 Công ty Tuyển Than Hòn Gai tiếp tục thực hiện sản xuất gắn với bảo vệ môi trường; Xây dựng khuôn viên cây xanh từ Văn phòng Công ty đến Văn phòng các Phân xưởng và mặt bằng sản xuất, góp phần xây dựng Công ty ngày một  Xanh- Sạch Đẹp,
 Việc trồng cây xanh không chỉ là truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc, góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên rừng mà còn giúp cho đất nước có một không gian xanh. Trồng cây cần có kế hoạch, quy hoạch, gắn cây với phát triển kinh tế; gắn bảo vệ môi trường với xây dựng đời sống nhân dân. Mỗi chúng ta hãy góp sức chung tay trồng cây xanh, bảo vệ rừng là việc làm thiết thực, góp phần cải thiện không khí, chống biến đổi khí hậu, mang lại một môi trường xanh - sạch - đẹp cho quê hương, đất nước./.
 

Tác giả: lý quản

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách Online10
  • Hôm nay855
  • Tháng hiện tại59,540
  • Tổng lượt truy cập1,250,484
 
logo
 
3 jpg
 
vinacomin jpg
  
2 jpg
 
images1 jpg
 
ldo red
 
Vietnamnet Logo
 
vnexpress
Thợ mỏ ngày nay
Thư viện pháp luật
Cẩm Nang Chuyển Đổi Số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây