Công ty Tuyển than Hòn Gai: Triển khai công tác AT-VSLĐ quý II năm 2024

Thứ sáu - 12/04/2024 23:09
Chiều ngày 12/4, Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác AT-VSLĐ quý I, triển khai công tác quý II năm 2024. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công ty, Trưởng phòng, Quản đốc và cán bộ, nhân viên làm công tác AT-VSLĐ tại các đơn vị. Đồng chí Đỗ Ngọc Tú - Phó giám đốc, Chủ tịch Hội đồng AT-VSLĐ Công ty, chủ trì Hội nghị. 
     Chiều ngày 12/4, Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác AT-VSLĐ quý I, triển khai công tác quý II năm 2024. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công ty, Trưởng phòng, Quản đốc và cán bộ, nhân viên làm công tác AT-VSLĐ tại các đơn vị. Đồng chí Đỗ Ngọc Tú - Phó giám đốc, Chủ tịch Hội đồng AT-VSLĐ Công ty, chủ trì Hội nghị. 
Quang cảnh Hội nghị kiểm điểm công tác AT-VSLĐ quý I/2024
     Quý I/2024, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, sự điều hành quyết liệt của ban giám đốc, sự phối hợp tích cực của các tổ chức Công đoàn, Đoàn TN, Hội CCB Công ty và thủ trưởng các phân xưởng, phòng ban chuyên môn, Công ty đã hoàn thành tốt mục tiêu AT-VSLĐ quý I/2024. Công ty đã chủ động tuyên truyền, giáo dục, tăng cường kiểm tra, tự kiểm tra định kỳ, đột xuất tại hiện trường sản xuất, kiểm tra tại các vị trí có nguy cơ mất an toàn, kịp thời nhắc nhở, xử lý, triệt tiêu các nguy cơ mất AT-VSLĐ; do đó, quý 1/2024 Công ty không để xảy ra TNLĐ và sự cố nghiêm trọng.
Đồng chí Đồng Văn Hưng - Phó trưởng phòng CVA (phụ trách An toàn) trình bày báo cáo kết quả thực hiện công tác AT-VSLĐ quý I/2024
     Hội nghị cũng đã đánh giá, kiểm điểm rất cụ thể, chi tiết những hạn chế, tồn tại trong công tác AT-VSLĐ như: Công tác tuyên truyền giáo dục, huấn luyện an toàn; chăm sóc sức khỏe người lao động; công tác kỹ thuật cơ điện, vận tải; công tác bàn giao ca nhận lệnh và triển khai lệnh sản xuất, công tác quản lý, ghi chép sổ sách,… Trên cơ sở đó, với mục tiêu tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong quý I, phải làm tốt hơn trong quý II, kiên quyết không để xảy ra TNLĐ, người lao động mắc bệnh nghề nghiệp, sự cố thiết bị loại 1, loại 2, sự cố cháy nổ, sự cố môi trường.
Các đại biểu phát biểu tham luận tại Hội nghị
     Sau khi nghe các ý kiến tham luận, phát biểu của đại diện các phòng, phân xưởng, đồng chí Đỗ Ngọc Tú - Phó giám đốc, Chủ tịch Hội đồng AT-VSLĐ Công ty đã đánh giá cao chất lượng các ý kiến tham luận (mặc dù không được phân công trước), đã chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay để đảm bảo AT-VSLĐ của từng đơn vị, và yêu cầu các đơn vị tăng cường học hỏi lẫn nhau, áp dụng phù hợp vào điều kiện đơn vị mình; đồng thời yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các giải pháp đảm bảo an toàn đã được phát biểu tham luận tại hội nghị.
Đồng chí Đỗ Ngọc Tú - Phó giám đốc, Chủ tịch Hội đồng AT-VSLĐ Công ty kết luận Hội nghị
     Kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Ngọc Tú yêu cầu: Các đơn vị cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được của quý I, tiếp tục bám sát các Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, chỉ đạo của cơ quan chuyên môn, Công đoàn và Đoàn thanh niên để triển khai thực hiện công tác AT-VSLĐ đồng bộ và hiệu quả. Để đạt được mục tiêu các chỉ tiêu SXKD trong quý II/2024 đều đạt từ trên 50,5-52,0%, khối lượng công việc phải thực hiện trong quý II rất lớn, do đó tiềm ẩn nguy cơ mất AT-VSLĐ rất cao, yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, nhận diện các nguy cơ mất an toàn ở từng vị trí sản xuất; khi phát hiện ra, phải triệt tiêu ngay các nguy cơ, trường hợp chưa triệt tiêu được ngay thì phải có biện pháp cảnh báo, nhắc nhở để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho NLĐ trong và ngoài Công ty làm việc trong mặt bằng sản xuất của Công ty. Tiếp tục đẩy mạnh truyền thông, hình thành Văn hóa An toàn, mỗi NLĐ đều thực hiện “Tự chủ an toàn”, tuân thủ nghiêm chỉnh quy trình công nghệ; các đồng chí Phó quản đốc phụ trách công tác an toàn của phân xưởng, người giúp việc cho Quản đốc về công tác An toàn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tham mưu, đề xuất các biện pháp đảm bảo AT-VSLĐ cho đơn vị; Tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác ra lệnh sản xuất, giao việc, bàn giao ca phải cụ thể, cần lưu ý, chú trọng công tác vận hành thiết bị đảm bảo an toàn. Các đơn vị chủ động tăng cường công tác tự kiểm tra tại hiện trường sản xuất, các tuyến đường vận chuyển than, các vị trí cong khuất tầm nhìn, kiểm soát tốc độ xe ôtô vận chuyển, hệ thống điện, băng tải, máng rót, bao che an toàn các vị trí truyền động; tại đầu đường kho than phải lắp đặt ngay biển cảnh báo nguy hiểm (sơn phản quang), để cảnh báo mọi người liên quan khi đầu đường không hoạt động (kể cả ban đêm); Tiếp tục quan tâm đảm bảo công tác vệ sinh công nghiệp, phun sương dập bụi mùa nắng nóng, để không ngừng nâng cao chất lượng môi trường làm việc "Sáng - Xanh - Sạch" và đảm bảo an toàn cho NLĐ./.

Tác giả: Bùi Huy Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách Online10
  • Hôm nay3,017
  • Tháng hiện tại36,378
  • Tổng lượt truy cập1,322,262
 
logo
 
3 jpg
 
vinacomin jpg
  
2 jpg
 
images1 jpg
 
ldo red
 
Vietnamnet Logo
 
vnexpress
Thợ mỏ ngày nay
Thư viện pháp luật
Cẩm Nang Chuyển Đổi Số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây