Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin: Triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2023

Thứ hai - 20/11/2023 14:02
  Ngày 10/11/2023 Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin đã ban hành kế hoạch số 5134/KH-TTHG về việc  triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.
     Ngày 10/11/2023 Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin đã ban hành kế hoạch số 5134/KH-TTHG về việc  triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.
Hình ảnh tuyên truyền tại văn phòng Công ty
     Với chủ đề Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 là “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
     Theo đó, tháng hành động của Công ty sẽ được triển khai từ ngày 15/11/2023 đến ngày 15/12/2023. Là điểm nhấn, tạo nên chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên phạm vi toàn Công ty; thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Đồng thời, tăng cường phổ biến, tuyên truyền, giáo dục về các chính sách an sinh xã hội, bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Tuyên truyền phổ biến và giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em. Giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em, đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.
     Trên cơ sở kế hoạch, các đơn vị trong Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin căn cứ các nội dung kế hoạch, lựa chọn hình thức tổ chức phù hợp từng đơn vị để triển khai thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm lồng ghép vào các sự kiện khác để tạo hiệu ứng truyền thông trong toàn Công ty.
     Các hoạt động để hưởng ứng Tháng hành động sẽ được tuyên truyền bằng các băng zôn, khẩu hiệu, các tin bài trên Website, truyền thông trên mạng xã hội, triển lãm ảnh tuyên truyền về người công nhân, lao động tại các đơn vị sản xuất... về chủ đề bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Xây dựng, xuất bản và phát hành các sản phẩm truyền thông, thông điệp về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới như băng zôn, khẩu hiệu…
    Gặp gỡ, tôn vinh các cá nhân điển hình tiên tiến trong các hoạt động phong trào chung của Công ty trong đó có công tác bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là ở các đơn vị sản xuất. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là phụ nữ đơn thân và trẻ em gái. Thành lập các đoàn kiểm tra về lao động và chú trọng công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ của Công ty trong Tháng hành động./.

    ***  Một số hình ảnh tuyên truyền tại các đơn vị:
Hình ảnh tuyên truyền tại Phân xưởng Than điện
 
Hình ảnh tuyên truyền tại Phân xưởng Làng khánh 2
 
Hình ảnh tuyên truyền tại Phân xưởng Cảng NCT
 
Hình ảnh tuyên truyền tại Phân xưởng Vận tải 3
 
       
 

Tác giả: Trần Văn Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách Online8
  • Hôm nay1,173
  • Tháng hiện tại79,563
  • Tổng lượt truy cập1,158,929
 
logo
 
3 jpg
 
vinacomin jpg
  
2 jpg
 
images1 jpg
 
ldo red
 
Vietnamnet Logo
 
vnexpress
Thợ mỏ ngày nay
Thư viện pháp luật
Cẩm Nang Chuyển Đổi Số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây