Cán bộ, Công nhân Phân xưởng Vận tải 2 - Công ty Tuyển than Hòn Gai hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam

Thứ năm - 09/11/2023 14:15
Hằng năm ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 09/11) được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.
     Hằng năm ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 09/11) được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.
Đ/c Quản đốc Phân xưởng triển khai các kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật tới CNLĐ
     Để triển khai thực hiện Ngày Pháp luật năm 2023 có chất lượng, thiết thực, hiệu quả ngày 30/10/2023, Giám đốc Công ty đã ban hành kế hoạch số 4954 /KH-TTHG về việc tổ chức triển khai “Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trong Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin; nhằm tích cực tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về vị trí, vai trò và nội dung của Hiến pháp trong quản lý Nhà nước và đời sống xã hội, pháp luật về phòng chống tham nhũng. Qua đó, giúp CBCNV trong Công ty hiểu, áp dụng và chấp hành những quy định, pháp luật của nhà nước, các quy chế, quy định nội bộ Công ty để tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.
     
Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam năm 2023, Ban lãnh đạo Phân xưởng Vận tải 2  đã tích cực phổ biến giáo dục pháp luật trong phân xưởng và triển khai các kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật tới CNLĐ thông qua các buổi họp giao ban đầu ca sản xuất, các đồng chí cán bộ trực ca thông báo các văn bản pháp luật của Nhà nước, tỉnh Quảng Ninh, các văn bản Công ty mới ban hành, các luật sửa đổi bổ sung, các nghị định, hướng dẫn, nhất là các văn bản liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động. Cách làm này đã kịp thời phản ánh các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, các nội quy, quy định của Công ty, giúp cho CNVCLĐ hiểu và chấp hành nghiêm theo Hiến pháp, pháp luật.
     
Đồng chí Nguyễn Ngọc Quế - Chủ tịch Công đoàn phân xưởng tâm sự: Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật là một nội dung được ban lãnh đạo đơn vị đặc biệt chú trọng, trong nghành vận tải của chúng tôi có 3 điều luật luôn được nhắc nhở công nhân lao động trước mỗi ca sản xuất đó là:
     
- Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia số 44/2019/QH14; của Quốc hội thông qua ngày 14/6/2019, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020.
     
- Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 30/12/2019, quy định về mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020.
     
- Đặc biệt hơn cả là quyết định số 5013/QĐ-TTHG ban hành ngày 02/11/2023 về việc ban hành quy định đảm bảo An toàn giao thông nội bộ áp dụng trong Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin.
     
Bên cạnh đó, đơn vị thường xuyên triển khai các nội dung tuyên truyền pháp luật đảm bảo Dễ thấy - Dễ hiểu - Dễ nhận biết để người lao động dễ dàng tiếp cận và hiểu sâu hơn. Nâng cao ý thức của mỗi công nhân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật theo khẩu hiệu “Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”.

     Một số hình ảnh tuyên truyền của đơn vị:
 
 
 
 

Tác giả: Lương Thu Hương - VT 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách Online11
  • Hôm nay849
  • Tháng hiện tại59,534
  • Tổng lượt truy cập1,250,478
 
logo
 
3 jpg
 
vinacomin jpg
  
2 jpg
 
images1 jpg
 
ldo red
 
Vietnamnet Logo
 
vnexpress
Thợ mỏ ngày nay
Thư viện pháp luật
Cẩm Nang Chuyển Đổi Số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây