Cụm văn hóa thể thao vùng Hạ Long tổ chức Hội nghị chấm điểm thi đua và Tổng kết công tác VHTT năm 2023

Chủ nhật - 07/01/2024 14:56
Sáng ngày 6/1, tại Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin Câu lạc bộ văn hóa thể thao vùng Hạ Long đã tổ chức Hội nghị chấm điểm bình xét đơn vị tiêu biểu trong phong trào VHTT năm 2023 và Hội nghị tổng kết công tác VHTT năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Đỗ Ngọc Tú - Phó giám đốc Công ty Tuyển than Hòn Gai, Trưởng ban điều hành, chủ trì Hội nghị
     Sáng ngày 6/1, tại Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin Câu lạc bộ văn hóa thể thao vùng Hạ Long đã tổ chức Hội nghị chấm điểm bình xét đơn vị tiêu biểu trong phong trào VHTT năm 2023 và Hội nghị tổng kết công tác VHTT năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Đỗ Ngọc Tú - Phó giám đốc Công ty Tuyển than Hòn Gai, Trưởng ban điều hành, chủ trì Hội nghị
Quang cảnh tại hội nghị chấm điểm bình xét đơn vị tiêu biểu cụm VHTT vùng Hạ Long
     Dự hội nghị có đồng chí Ngô Việt Hưng - Phó chánh văn phòng Tập đoàn TKV, các Phó giám đốc và cán bộ phụ trách công tác văn hoá thể thao (VHTT) của 13 đơn vị vùng Hạ Long tỉnh Quảng Ninh. Tại hội nghị, Các đơn vị đã tổ chức chấm điểm, bình xét đơn vị tiêu biểu trong phong trào VHTT năm 2023. Trên cơ sở các tiêu chí đánh giá, chấm điểm theo quy định và xét thực tế việc thực hiện các hoạt động phong trào VHTT, Ban tổ chức đã công khai chấm điểm, biểu quyết bình xét các đơn vị tiêu biểu trong phong trào VHTT năm 2023. Qua bình xét, toàn vùng có Công ty than Hòn Gai, Hà tu, Hà Lầm đã có số điểm cao nhất.
Đồng chí Đỗ Ngọc Tú - Phó giám đốc Công ty Tuyển than Hòn Gai, Trưởng ban điều hành phát biểu tại Hội nghị
     Hội nghị cũng được nghe Ban điều hành (đại diện Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin) báo cáo đánh giá kết quả công tác VHTT của vùng năm 2023. Có thể thấy, trong năm 2023 các đơn vị đã có nhiều hoạt động VHTT nội bộ cũng như tham gia các hoạt động của Tập đoàn, của địa phương, đã thu hút được đông đảo sự tham gia của người lao động và đạt nhiều thành tích cao. Nhiều đơn vị đã tổ chức tốt các hoạt động VHTT nội bộ và tham gia hiệu quả các hoạt động do Tập đoàn và địa phương tổ chức. Tiêu biểu như Công ty Than Hòn Gai có nhiều giải cao ở các môn cờ vua, cờ tướng, bóng bàn, bóng chuyền nam; Công ty CP Than Núi Béo bóng chuyền nam, Công ty Than Hà Tu bóng chuyền nữ; Công ty Tuyển than Hòn Gai đã duy trì tốt giải bơi truyền thống hằng năm, đổi mới môn bóng chuyền hơi; và Trung tâm Cấp cứu mỏ duy trì tốt phong trào tập luyện thể thao, rèn luyện thể lực, nâng cao sức khoẻ đáp ứng cho nhiệm vụ. Hầu hết các đơn vị trong vùng duy trì tập luyện và tổ chức các giải thể thao, giao lưu thể thao như bóng đá, cầu lông, bóng bàn, tennis…, đồng thời tổ chức thi đấu các môn thể thao dân tộc (môn đẩy gậy, tung còn, kéo co) và các trò chơi dân gian, thu hút đông đảo CNLĐ nói chung và CNLĐ là người dân tộc thiểu số nói riêng tham gia. có nhiều đơn vị đạt giải ở các nội dung thi đấu như Công ty Than Hòn Gai, Công ty Than Hà Lầm, Công ty Than Núi Béo, Trung tâm Cấp cứu mỏ, Công ty Than Hạ Long, Công ty Than Hà Tu, Công ty Tuyển than Hòn Gai.
     Một số đơn vị đã phối hợp với địa phương, các đơn vị kết nghĩa tổ chức giao lưu văn nghệ mừng Đảng - Mừng Xuân, chào mừng kỷ niệm các ngày Lễ lớn của đất nước, tham gia sân chơi giờ thứ 9 do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức, tham gia chương trình diễu binh, văn nghệ chào mừng 60 năm ngày thành lập tỉnh và các hoạt động khác của tỉnh Quảng Ninh. 
Đ/c Ngô Việt Hưng - Phó chánh văn phòng Tập đoàn TKV phát biểu tại hội nghị
     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Việt Hưng - Phó chánh văn phòng Tập đoàn TKV chúc mừng, biểu dương ghi nhận và đánh giá cao hoạt động VHTT của các đơn vị, đặc biệt đã tổ chức nhiều hoạt động VHTT nội bộ, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần, sức khoẻ cho người lao động. Tập đoàn luôn quan tâm đẩy mạnh các hoạt động VHTT, coi trọng việc phát triển VHTT đáp ứng nhu cầu của CBCNV-LĐ tạo động lực thúc đẩy sản xuất. Các đơn vị cần tập trung vào các hoạt động VHTT có tính chất vùng miền phục vụ nhu cầu của người lao động, đặc biệt là lao động người dân tộc thiểu số. Cùng với xây dựng phong trào VHTT từ cơ sở, phát triển sản xuất đi đôi với phát triển VHTT, các đơn vị cần chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị tốt các điều kiện để tham gia các hoạt động VHTT của Tập đoàn và địa phương năm 2024, không ngừng bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của Tập đoàn trong thời kỳ mới.
Đại diện các đơn vị vùng Hạ Long tặng hoa chúc mừng Đ/c Đàm Đức Hân, Nguyên Trưởng Vùng VHTT Vùng Hạ Long
     Nhân dịp này, Câu lạc bộ văn hóa thể thao vùng Hạ Long đã nhất trí bầu đơn vị Công ty Cổ phần Than Hà Lầm làm Trưởng ban điều hành vùng Hạ Long năm 2024 và tổ chức tặng hoa chúc mừng, chia tay Đ/c Đàm Đức Hân - Nguyên phó giám đốc Công ty Than Hòn Gai, Nguyên Trưởng vùng VHTT vùng Hạ Long nghỉ chế độ hưu trí.

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách Online12
  • Hôm nay3,178
  • Tháng hiện tại82,463
  • Tổng lượt truy cập1,449,495
 
logo
 
3 jpg
 
vinacomin jpg
  
2 jpg
 
images1 jpg
 
ldo red
 
Vietnamnet Logo
 
vnexpress
Thợ mỏ ngày nay
Thư viện pháp luật
Cẩm Nang Chuyển Đổi Số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây