CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI TỔ CHỨC LỚP HUẤN LUYỆN QUY TRÌNH KIỂM TRA AN TOÀN TẠI HIỆN TRƯỜNG SẢN XUẤT

Thứ tư - 15/03/2023 15:58
CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI TỔ CHỨC LỚP HUẤN LUYỆN  QUY TRÌNH KIỂM TRA AN TOÀN TẠI HIỆN TRƯỜNG SẢN XUẤT
     Ngày 14/3/2023 tại văn phòng Công ty Tuyển than Hòn Gai -Vinacomin đã tổ chức lớp huấn luyện quy trình kiểm tra an toàn tại hiện trường sản xuất. Trong những năm qua Công ty Tuyển than Hòn Gai xác định công tác An toàn luôn được đặt lên hàng đầu và được các cấp lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm. Công ty đã chủ động ban hành các văn bản quy định về công tác AT VSLĐ, hằng năm đều tổ chức huấn luyện, kiểm tra, hướng dẫn người lao động để thực hiện tốt công tác an toàn, đầu tư trang bị bảo hộ lao động, thiết bị mới, làm sạch môi trường, tuy nhiên đối với cán bộ chỉ huy sản xuất, người làm công tác quản lý ngoài việc thông thạo nghiệp vụ chuyên môn ra cần phải có kiến thức, kỹ năng về công tác an toàn, trong đó việc kiểm tra an toàn tại hiện trường làm việc là một nhiệm vụ rất cần thiết để kịp thời nắm bắt những nguy cơ, yếu tố nguy hiểm, có hại để đề ra các biện pháp triệt tiêu ngăn ngừa.
     Phát biểu khai mạc Lớp học đồng chí Đỗ Ngọc Tú - Phó Giám đốc Công ty chỉ đạo, định hướng đối với các học viên tham gia lớp học và xác định Lao động là hoạt động quan trọng nhất của con người tạo ra của cải vật chất và các giá trị tinh thần cho toàn xã hội. An toàn, vệ sinh lao động là yếu tố quan trọng nhất đảm bảo sự phát triển bền vững của Công ty, hạnh phúc của gia đình và ổn định xã hội. Việc xây dựng, thực hiện các quy định đảm bảo công tác AT VSLĐ là trách nhiệm của mỗi cá nhân và người sử dụng lao động.
     Đối với Công ty Tuyển than Hòn Gai luôn luôn nhận thức đúng đắn và sâu sắc rằng công tác ATVSLĐ là không có điểm dừng, làm tích cực bao nhiêu cũng không đủ và phải làm thường xuyên mọi lúc mọi nơi, công tác An toàn phải trở thành tiềm thức, thành việc làm tự giác của người lao động trong bất cứ môi trường hoạt động, lao động sản xuất.
     Vì vậy làm An toàn là bảo vệ chính mình, bảo vệ đồng đội của mình trong lao động sản xuất, không phải là đối phó với sự kiểm tra của cấp trên, với Pháp luật. Để thấy rõ rằng, vai trò của người làm công tác an toàn là rất quan trọng và thực sự là nòng cốt, là cánh tay nối dài giúp Lãnh đạo Công ty hoàn thành tốt mục tiêu về công tác AT VSLĐ đã đề ra.
Với tinh thần “Kỷ luật - Đồng tâm của người thợ mỏ, gắn kết và hiệu quả sẽ tiếp tục là tiền đề để CBCNV tích cực thi đua lao động sản xuất để hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty đồng thời đạt được các mục tiêu về công tác An toàn - Vệ sinh lao động trong năm 2023, đó là:
     1. Không để xảy ra: Tai nạn lao động nghiêm trọng, sự cố thiết bị loại I, loại II, sự cố cháy nổ, sự cố môi trường.
    2. Hạn chế đến mức thấp nhất: Sự cố thiết bị loại loại III, tai nạn lao động nhẹ, tai nạn giao thông khi thực hiện công việc, khi đi làm và đi làm về.
   3. Thực hiện tốt các quy định của Pháp luật về AT VSLĐ, PCCC, vệ sinh môi trường. Tiếp tục từng bước cải thiện điều kiện làm việc của người lao động ngày một tốt hơn, phấn đấu xây dựng môi trường lao động đạt tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch”.
     Căn cứ theo yêu cầu nhiệm vụ, Công ty đã chọn cử mỗi đơn vị sản xuất trực tiếp bố trí 02 người làm công tác an toàn của đơn vị và bộ phận chuyên trách an toàn của Công ty để tham gia lớp tập huấn và được giáo viên của Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật an toàn công nghiệp - Bộ Công Thương trực tiếp truyền giảng các kiến thức, kỹ năng kiểm tra, có tương tác giữa các học viên, hình ảnh trực quan, sinh động, thực tế về các công việc diễn ra hằng ngày trong hiện trường sản xuất. Kết thúc lớp học giảng viên đã bố trí cho toàn thể các học viên làm bài thu hoạch để đánh giá kiến thức mà học viên tiếp thu được, yêu cầu học viên phải:
          + Xác định các vấn đề về Sức khỏe và An toàn trong công việc
          + Xác định lỗi trong vận hành thiết bị
          + Xác định thực hiện công việc không đầy đủ
          + Xác định ảnh hưởng của những thay đổi môi trường, công việc 
          + Đáp ứng tuân thủ luật pháp về công tác an toàn vệ sinh lao động
          + Tiến hành đánh giá các biện pháp kiểm soát rủi ro đã thực hiện
    Kết thúc lớp học, đồng chí Đỗ Ngọc Tú đã yêu cầu các đồng chí giúp việc về công tác an toàn cho Công ty và các đơn vị nghiên cứu, tiếp thu nội dung và có ý kiến đóng góp trong bản báo cáo quy trình kiểm tra an toàn hiện trường nơi làm việc cho Công ty nói chung và cho từng đơn vị sản xuất nói riêng. Các học viên đã nghiêm túc nghe giảng và tiếp thu tốt các kiến thức mà giáo viên truyền giảng để phục vụ tốt cho công việc kiểm tra an toàn tại hiện trường làm việc.

Một số hình ảnh của Lớp tập huấn:
 

Tác giả: lý quản, Đồng Văn Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm17
  • Khách Online4
  • Hôm nay796
  • Tháng hiện tại53,536
  • Tổng lượt truy cập1,339,420
 
logo
 
3 jpg
 
vinacomin jpg
  
2 jpg
 
images1 jpg
 
ldo red
 
Vietnamnet Logo
 
vnexpress
Thợ mỏ ngày nay
Thư viện pháp luật
Cẩm Nang Chuyển Đổi Số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây