CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI MỞ LỚP HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ CHO MẠNG LƯỚI AT-VSV NĂM 2023

Thứ ba - 21/03/2023 14:03
CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI MỞ LỚP HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ CHO MẠNG LƯỚI AT-VSV NĂM 2023
          Sáng ngày 18/3/2023 tại hội trường tầng 3, Công ty đã tổ chức khai mạc và tập huấn nghiệp vụ cho mạng lưới An toàn Vệ sinh viên năm 2023. Thành phần tập huấn gồm 110 an toàn vệ sinh viên tại 13 đơn vị trong toàn Công ty. Các giảng viên tham gia giảng bài là các giáo viên, gồm: Ban An toàn Tập đoàn TKV, cán bộ Y tế của Trạm y tế Công ty; cán bộ phụ trách công tác PCCC của phòng TB; bộ phận An toàn Công ty.
          Phát biểu khai mạc Lớp huấn luyện đồng chí Đỗ Ngọc Tú - Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng ATVSLĐ Công ty chỉ đạo định hướng cho lớp huấn luyện và yêu cầu lớp học thực hiện tốt các nội dung đề ra.
          Tại buổi tập huấn các AT - VSV đã được bồi dưỡng các kiến thức về pháp luật của Nhà nước về công tác an toàn vệ sinh lao động; quy chuẩn của quốc gia về AT-VSLĐ; các nghị định của Chính phủ; thông tư liên tịch của các Bộ; chỉ thị của ngành; quy định, quy trình chỉ thị của Công ty về công tác AT-VSLĐ. Cách kiểm tra và khắc phục các yếu tố nguy hiểm, có hại, có nguy cơ gây mất an toàn tại hiện trường làm việc; Các quyền và nghĩa vụ của an toàn viên, phương pháp hoạt động, phương pháp làm việc với cấp trên và quan hệ công việc với các tổ viên trong tổ. Kiến nghị và thực hiện kiến nghị của người lao động về các hiện tượng làm bừa làm ẩu. Đối với các máy, thiết bị chưa đảm bảo an toàn thì kiên quyết không đưa thiết bị vào làm việc trong điều kiện không bảo đảm an toàn. Nhắc nhở mọi người trong việc chấp hành pháp luật bảo hộ lao động, và sử dụng đầy đủ trang bị bảo hộ lao động, phương tiện bảo vệ cá nhân khi làm việc.
          Trong khi giảng bài trên lớp các giáo viên còn lồng ghép đưa ra các hình ảnh trực quan về an toàn, hỏi trực tiếp các an toàn viên về kiến thức vừa được truyền đạt. Về y tế các an toàn viên được truyền đạt về kiến thức lý thuyết cấp cứu tai nạn thông thường như: Say nắng, điện giật, gẫy xương, bỏng…và cuối buổi học các an toàn vệ sinh viên còn được thực hành về băng bó cứu thương, hô hấp nhân tạo      
          Kết thúc lớp học Công ty có đánh giá đã đạt được yêu cầu đề ra, các an toàn vệ sinh viên đã nắm rõ kiến thức được trang bị, ngoài ra mỗi an toàn vệ sinh viên còn phải viết 01 bài thu hoạch, sau đó nộp cho phòng An toàn để chấm điểm đánh giá kết quả học tập. Với nhiệm vụ và quyền hạn của mình, các an toàn vệ sinh viên xin hứa sẽ cố gắng cùng với tập thể CBCNV Công ty quyết tâm giữ vững công tác an toàn trong năm  2023 để cùng với Công ty hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao./.
 
Đ/c Nguyễn Kim Cẩn - Phó Ban An toàn TKV
Đ/c Nguyễn Kinh Cẩn - Phó Ban An toàn Tập đoàn TKV truyền giảng 
 
 
 

Tác giả: lý quản, Đồng Văn Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách Online10
  • Hôm nay2,978
  • Tháng hiện tại36,339
  • Tổng lượt truy cập1,322,223
 
logo
 
3 jpg
 
vinacomin jpg
  
2 jpg
 
images1 jpg
 
ldo red
 
Vietnamnet Logo
 
vnexpress
Thợ mỏ ngày nay
Thư viện pháp luật
Cẩm Nang Chuyển Đổi Số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây