Chăm lo sức khoẻ cho người lao động làm việc trong mùa nắng nóng

Thứ sáu - 21/06/2024 11:16
Để hạn chế nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động trong những đợt nắng đầu mùa hè, Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn Công ty Tuyển than Hòn Gai đã ban hành Nghị quyết liên tịch số 1790/NQLT-TTHG về việc “Chăm lo sức khoẻ người lao động, nâng cao sức đề kháng của cơ thể khi làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng”  để hạn chế thấp nhất tác động xấu đến người lao động.
     Để hạn chế nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động trong những đợt nắng đầu mùa hè, Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn Công ty Tuyển than Hòn Gai đã ban hành Nghị quyết liên tịch số 1790/NQLT-TTHG về việc “Chăm lo sức khoẻ người lao động, nâng cao sức đề kháng của cơ thể khi làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng” để hạn chế thấp nhất tác động xấu đến người lao động.
Ảnh: Đồng chí Giám đốc và Công đoàn Công ty trao quà cho Người lao động tại hiện trường sản xuất
     Nhằm cải thiện điều kiện việc làm, bồi dưỡng nâng cao sức khoẻ cho người lao động, từ ngày 01/6/2024 Công ty đã cung cấp thêm đồ uống giải nhiệt cho người lao động làm việc tại các đơn vị sản xuất như: nước khoáng mặn, nước chanh muối, phát bổ sung sữa chua trong bữa ăn giữa ca hàng ngày cho người lao động. Mặt khác, Công ty trang bị bổ sung thêm cho các phân xưởng như: quạt treo tường, quạt công nghiệp, quạt cây, quạt thông gió, bình nước giữ nhiệt, thùng giữ nhiệt bảo quản đựng đá, ô che cho các vị trí công việc làm ngoài trời. Các thiết bị cơ giới thường xuyên làm việc trên kho bãi như máy xúc, máy gạt đều được thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống điều hòa không khí trên thiết bị để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của người lao động.
     Bên cạnh đó, Phân xưởng Sàng tuyển đã chủ động xây dựng các biện pháp phòng chống nắng nóng ảnh hưởng của mùa hè năm 2024 bằng các phương thức như: Tuyên truyền tới toàn thể CBCNV trong Công ty bằng nhiều hình thức, nhắc nhở CBCNV sử dụng đầy đủ trang bị bảo hộ lao động được cấp phát, tổ chức kiểm tra rà soát những nơi làm việc trong điều kiện khắc nghiệt như khu vực vận hành thiết bị sàng nghiền; khu vực sửa chữa nhà xưởng Cơ điện, các thiết bị xúc gạt làm việc ngoài trời.
Bổ sung nước khoáng mặn, nước chanh muối cho người lao động
Bổ sung thực đơn sữa chua bữa ăn giữa ca hàng ngày cho người lao động
     Có thể nói, với sự quan tâm thiết thực, kịp thời của Ban lãnh đạo Công ty đã động viên, khích lệ người lao động vượt qua những khó khăn, vất vả trong những ngày thời tiết mùa hè nắng nóng khắc nghiệt. Đó cũng là liều thuốc tinh thần, tạo động lực cho công nhân lao động làm việc, cống hiến tốt hơn để đảm bảo tiến độ SXKD đã đặt ra của Công ty./.

Tác giả: Dương Hồng Thái - PX Sàng tuyển

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách Online6
  • Hôm nay3,016
  • Tháng hiện tại82,301
  • Tổng lượt truy cập1,449,333
 
logo
 
3 jpg
 
vinacomin jpg
  
2 jpg
 
images1 jpg
 
ldo red
 
Vietnamnet Logo
 
vnexpress
Thợ mỏ ngày nay
Thư viện pháp luật
Cẩm Nang Chuyển Đổi Số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây