Đại đội trưởng Nguyễn Văn Tùng - Gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm

Thứ sáu - 10/11/2023 22:43
 Gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm - đó là nhận xét của nhiều người về anh Nguyễn Văn Tùng, Đại đội trưởng Đại đội Tự vệ PPK. 37 mm-1 Đặng Bá Hát Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) Công ty Tuyển than Hòn Gai. Tiếp xúc với anh tôi cảm nhận đằng sau nước da ngăm đen, rắn rỏi là một con người tác phong nhanh nhẹn, mẫu mực và có tinh thần trách nhiệm cao.
     Gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm - đó là nhận xét của nhiều người về anh Nguyễn Văn Tùng, Đại đội trưởng Đại đội Tự vệ PPK. 37 mm-1 Đặng Bá Hát Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) Công ty Tuyển than Hòn Gai. Tiếp xúc với anh tôi cảm nhận đằng sau nước da ngăm đen, rắn rỏi là một con người tác phong nhanh nhẹn, mẫu mực và có tinh thần trách nhiệm cao.
Buổi diễn tập của lực lượng Đại đội tự vệ tại đồi pháo
     Với 08 năm tuổi Đảng và gần 30 năm tuổi nghề gắn bó với Công ty Tuyển Than Hòn Gai - Vinacomin. Từ khi bước chân vào nghề thợ mỏ ngành than anh hùng, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh không ngừng phấn đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Anh luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tâm với nhiệm vụ được giao và luôn gương mẫu tiên phong, sáng tạo trong lao động sản xuất.
     Sau quá trình phấn đấu không ngừng, năm 2016 anh vinh dự được đứng vào hàng ngũ vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam. Được sự dìu dắt của Cấp ủy Chi bộ Phòng TB - Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin, Anh luôn chấp hành triệt để các nghị quyết của Chi bộ, Đảng bộ, cụ thể hoá đường lối Nghị quyết của Đảng và Nhà nước vào lĩnh vực được phân công. Bản thân anh luôn gương mẫu chấp hành các quy định luật pháp, các chế độ chính sách của Đảng, nhà nước, ngành tại đơn vị, được quần chúng trong đơn vị tín nhiệm.
     Tin tưởng anh, năm 2018 trưởng Phòng TB đã tham mưu đề nghị Giám đốc - Chỉ huy trưởng Ban CHQS Công ty Tuyển than Hòn Gai - Vinacomin bổ nhiệm anh đảm nhận chức vụ Đại đội trưởng Đại đội Tự vệ PPK. 37 mm-1 Đặng Bá Hát Công ty. Từ khi đảm nhiệm chức vụ Đại đội trưởng, anh Nguyễn Văn Tùng đã cùng đơn vị hoàn thành các nhiệm vụ của Ban CHQS Công ty, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh và các cấp giao phó. Chỉ huy huấn luyện chuyên môn sát đúng với tình hình thực tế, nhiêm vụ của đơn vị. Gương mẫu chấp hành các quy định luật pháp, các chế độ chính sách tại đơn vị, được quần chúng trong đơn vị tín nhiệm. Tổ chức triển khai thực hiện phong trào: “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ", đã góp phần chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, bảo vệ sức khỏe, tài sản của đơn vị. Đồng thời xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định trong đơn vị mình quản lý.
Anh Nguyễn Văn Tùng triển khai công tác cho lực lượng thường trực SSCĐ tại Trận địa pháo 37 ly
     Tâm sự về những ngày đầu nhận nhiệm vụ, anh Tùng chia sẻ: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tôi xác định bản thân mình phải luôn gương mẫu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong đó luôn gắn học tập, nâng cao trình độ chuyên môn với thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, tác phong của người đảng viên, của người lính. Từ những kiến thức được học ở Trường Quân sự tỉnh và với bản lĩnh được rèn luyện trong thực tiễn, tôi luôn trăn trở, suy nghĩ làm gì, làm thế nào khi Trưởng phòng TB và Ban CHQS giao nhiệm vụ để công tác quốc phòng, quân sự địa phương vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
     Với bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức trách nhiệm cao, trên cương vị Đại đội trưởng Đại đội Tự vệ PPK. 37 mm-1 Đặng Bá Hát anh hùng, Đại đội trưởng Nguyễn Văn Tùng đã có nhiều tham mưu tích cực cho Chi ủy chi bộ phòng TB và Ban CHQS Công ty thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng của địa phương. Nghĩ là làm và làm bằng được, anh Tùng đã chủ động đề xuất, tham mưu với Đảng ủy, Ban CHQS Công ty ban hành Nghị quyết, xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương hàng năm.
     Để xây dựng thế trận toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trên cương vị Đại đội trưởng, anh thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, Công an phường, các đơn vị trên địa bàn đứng chân. Chủ động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, giáo dục quốc phòng, an ninh.
     
Không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện theo quy định, hàng năm anh cùng Ban CHQS Công ty luôn chú trọng chuẩn bị giáo án, bài giảng, thao trường, bãi tập, mô hình học cụ huấn luyện... Vì vậy, hàng năm, quân số tham gia huấn luyện của lực lượng dân quân Tự vệ Công ty đều đạt 100%, kết quả kiểm tra các khoa mục 100% đạt yêu cầu, tỷ lệ khá giỏi đạt 75% trở lên, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và vũ khí trang bị trong huấn luyện.
     Cùng với công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Ban CHQS Công ty, lực lượng thường trực Đại đội Tự vệ PPK. 37 mm-1 Đặng Bá Hát phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an, nắm chắc tình hình, bảo vệ an toàn tuyệt đối các ngày lễ, tết, sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn thành phố, tỉnh và Công ty. Trong gần 06 năm qua, dưới sự điều hành của Đại đội trưởng Nguyễn Văn Tùng, công tác quân sự - quốc phòng của Đại đội Tự vệ PPK. 37 mm-1 Đặng Bá Hát luôn được các cấp đánh giá cao. Đặc biệt, năm 2022, Đại đội Tự vệ PPK. 37 mm-1 Đặng Bá Hát tham gia diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Ninh, anh Tùng đã nêu cao ý chí quyết tâm, tinh thần trách nhiệm trong huấn luyện, luyện tập hiệp đồng đánh địch cho tập thể đơn vị nâng cao trình độ, yếu lĩnh động tác, kỹ thuật đánh địch tiến công bằng hỏa lực đường không. Kết quả, anh cùng đơn vị được Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen, giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập phòng thủ tỉnh. Không chỉ giỏi trong huấn luyện, anh Tùng còn có nhiều sáng kiến kỹ thuật được ứng dụng trong thực tiễn. Điển hình năm 2023, trong quá trình chuẩn bị trang thiết bị, mô hình, giáo án cho công tác huấn luyện, anh Tùng đã cùng lực lượng thường trực Đại đội Tự vệ PPK. 37 mm-1 Đặng Bá Hát - Ban CHQS Công ty, sáng kiến cải tiến bàn bảo dưỡng PPK.37ly được cấp trên đánh giá cao.
Đại đội trưởng Nguyễn Văn Tùng chỉ huy Đại đội tham gia Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Ninh năm 2023
     Ông Nguyễn Mạnh Sự - Bí thư chi bộ - Trưởng phòng TB cho biết: “Đồng chí Nguyễn Văn Tùng là một tấm gương sáng trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, với sự năng động, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, gương mẫu trong lối sống. Trong quá trình công tác, đồng chí đã có nhiều đóng góp cho cấp ủy chi bộ và Ban CHQS Công ty trong thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng, góp phần xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ ngày càng vững mạnh”.
     Bằng những nỗ lực không mệt mỏi, hàng năm đảng viên Đại đội trưởng Nguyễn Văn Tùng luôn được bình chọn danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhiều năm liên tục được Công ty, Bộ CHQS tỉnh, Quân khu trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen vì đã hoàn thành xuất sắc trong công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, chiến sĩ thi đua trong phong trào thi đua quyết thắng.
     Khi được hỏi về thành tích của bản thân, anh Tùng chia sẻ: “Tôi đạt được thành tích hôm nay, phần lớn là nhờ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của chi ủy chi bộ Phòng TB, của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty, Ban CHQS Công ty, các phòng ban và thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh. Thành tích lớn nhất của tôi chính là sự tin tưởng của đồng chí, đồng nghiệp, gia đình và lãnh đạo các cấp. Đây sẽ là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu cùng Công ty, địa phương xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng vững mạnh

Tác giả: Nguyễn Văn Mạnh - Chi bộ phòng TB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách Online5
  • Hôm nay2,023
  • Tháng hiện tại41,723
  • Tổng lượt truy cập1,121,089
 
logo
 
3 jpg
 
vinacomin jpg
  
2 jpg
 
images1 jpg
 
ldo red
 
Vietnamnet Logo
 
vnexpress
Thợ mỏ ngày nay
Thư viện pháp luật
Cẩm Nang Chuyển Đổi Số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây