ÔN LẠI NGÀY 30/4/1975

Thứ tư - 28/04/2021 22:00
Cách đây 46 năm, trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta từ đây tập trung sức lực và trí tuệ hàn gắn vết thương chiến tranh xây dựng cuộc sống mới; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
ÔN LẠI NGÀY 30/4/1975

 Cách đây 46 năm, trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta từ đây tập trung sức lực và trí tuệ hàn gắn vết thương chiến tranh xây dựng cuộc sống mới; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
 Dân tộc ta có truyền thống yêu nước và tinh thần quật khởi, chính trong sự gian nan, khốc liệt ấy thì tinh thần, ý chí kiên cường, quật khởi, bản lĩnh và trí tuệ dân tộc ta lại càng thêm phát huy và toả sáng. Tinh thần bất khuất, ý chí kiên cường trong chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta được hun đúc qua mấy nghìn năm dựng nước, giữ nước, được phát huy mạnh mẽ trong thời đại Hồ Chí Minh, với tinh thần "không có gì quí hơn độc lập, tự do", "thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ". Với ý chí ấy, tinh thần ấy cả nước sục sôi, toàn dân tộc ra trận, hừng hực khí thế tiến công như triều dâng, bão táp, tạo nên sức mạnh tổng hợp, làm nên những chiến công lừng lẫy. Chiến thắng 30/4/1975 là trang sử hào hùng, một mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc ta. Đó là thành quả vĩ đại nhất của sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo. Với tinh thần "thần tốc, táo bạo, bất ngờ, chắc thắng", cùng sự nổi dậy mạnh mẽ của quần chúng, các quân đoàn chủ lực tinh nhuệ của ta đã nhanh chóng khống chế toàn bộ lực lượng của địch. Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử toàn thắng vào ngày 30/4/1975, cả nước rợp cờ hoa mừng ngày đại thắng của toàn dân tộc Việt Nam. Thắng lợi của chiến dịch Hồ Chí Minh trước hết, là sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam là nhân tố quyết định hàng đầu bảo đảm thắng lợi của cách mạng Việt Nam; nhân dân và các lực lượng vũ trang nhân dân đã phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, một lòng đi theo Đảng, đi theo Bác Hồ, chiến đấu dũng cảm, ngoan cường, bền bĩ, lao động quên mình vì mục tiêu độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội và vì quyền con người; cả nước đoàn kết, thống nhất từ ý chí đến hành động, trên dưới một lòng, triệu người như một, quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược. Đại thắng mùa Xuân 1975 đã ghi thêm chiến công hiển hách vào trang sử vẻ vang của dân tộc. Chiến thắng 30/4/1975 là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc. Quân và dân ta đánh thắng kẻ thù lớn mạnh và hung hãn nhất của loài người tiến bộ; kết thúc oanh liệt cuộc chiến đấu giành độc lập tự do, thống nhất cho Tổ quốc; chấm dứt ách thống trị hơn một thế kỷ của chủ nghĩa thực dân cũ và mới trên đất nước ta; là thắng lợi tiêu biểu của lực lượng cách mạng thế giới, góp phần thúc đẩy cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì mục tiêu độc lập dân tộc, hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội; cổ vũ động viên các dân tộc đang tiến hành công cuộc giải phóng dân tộc, chống chủ nghĩa thực dân kiểu mới trên toàn thế giới.
Ngày nay, trong công cuộc đổi mới của đất nước, đối với CBCNV Công ty Tuyển Than Hòn Gai – Vinacomin, chúng ta mãi tự hào và biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng, các thế hệ cha ông ta đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc. Chúng ta càng tự hào, tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam, vào tinh thần quật cường bất khuất và trí thông minh, sáng tạo của dân tộc ta, của quân đội ta. Mỗi CBCNV Công ty nguyện tiếp tục phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần tự lực, tự cường, tinh thần đại đoàn kết toàn dân, quyết tâm vươn lên hoàn thành tốt các chỉ tiêu năm 2021. theo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng đề ra và của Đảng bộ Công ty lần thứ 30 đề ra.
Ôn lại kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, toàn Đảng, tập thể cán bộ, công nhân viên  Công ty Tuyển than Hòn Gai – Vinacomin  tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021; xây dựng Công ty ngày càng phát triển góp phần cùng toàn Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam đẩy mạnh phát triển toàn diện góp phần cùng cả nước hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách Online11
  • Hôm nay1,266
  • Tháng hiện tại79,656
  • Tổng lượt truy cập1,159,022
 
logo
 
3 jpg
 
vinacomin jpg
  
2 jpg
 
images1 jpg
 
ldo red
 
Vietnamnet Logo
 
vnexpress
Thợ mỏ ngày nay
Thư viện pháp luật
Cẩm Nang Chuyển Đổi Số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây