CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI TỔ CHỨC HỌP GIAO BAN CÔNG TÁC CƠ ĐIỆN- VẬN TẢI KỲ THÁNG 6 NĂM 2021

Thứ năm - 08/07/2021 15:55
Vừa qua, Công ty Tuyển Than Hòn Gai đã tổ chức Họp Giao ban Công tác Cơ điện- Vận tải kỳ tháng 6 năm 2021.Thành phần dự họp gồm đại diện các phòng: CVA, KCS, TBK, TCLĐ, KHTT, ĐTM,VP, Đại diện các phân xưởng và các Kỹ thuật viên. Đồng chí Nguyễn Văn Chăng- Phó Giám đốc Công ty chủ trì cuộc họp.
CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI TỔ CHỨC HỌP GIAO BAN CÔNG TÁC CƠ ĐIỆN- VẬN TẢI KỲ THÁNG 6 NĂM 2021

Vừa qua, Công ty Tuyển Than Hòn Gai đã tổ chức Họp Giao ban Công tác Cơ điện- Vận tải kỳ tháng 6 năm 2021.Thành phần dự họp gồm đại diện các phòng: CVA, KCS, TBK, TCLĐ, KHTT, ĐTM,VP, Đại diện các phân xưởng và các Kỹ thuật viên. Đồng chí Nguyễn Văn Chăng- Phó Giám đốc Công ty chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, đồng chí Lê Thanh Hoàn- Trưởng phòng CVA đã trình bày dự thảo báo cáo Công tác cơ điện vận vận tải kỳ tháng 6 và triển khai phương hướng nhiệm vụ, các giải pháp trong công tác cơ điện vận tải 6 tháng cuối năm 2021.Qua đó báo cáo nêu rõ: Quý I/2021, Công ty gặp nhiều khó khăn trong công tác tiêu thụ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên sang Quý II/2021 thị trường tiêu thụ có nhiều khởi sắc, đồng thời với việc TKV xem xét, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất - tiêu thụ vùng Hòn Gai cùng với việc Công ty tập trung thực hiện một số giải pháp để quản lý, nâng cao chất lượng công tác vận hành như: Rà soát, chỉnh sửa, hoàn thiện, biên soạn mới và ban hành 17 quy trình vận hành thiết bị. do đó các chỉ tiêu SXKD của Công ty thực hiện lũy kế 6 tháng đều hoàn thành vượt mức so với kế hoạch.

T2

 Tuy nhiên vẫn còn một vài đơn vị thực hiện chưa tốt công tác vệ sinh thiết bị hàng ca, công nhân còn chủ quan, thiếu ý thức trong vận hành thiết bị gây sự cố, thiệt hại kinh tế cho thiết bị, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. 6 tháng đầu năm 2021, Công ty để xảy ra 5/10 vụ sự cố gây hư hỏng thiết bị loại III so với 2020(=50%) . Công ty đã thực hiện sửa chữa TĐT xong 13/36 = 36,11% về số lượng thiết bị và 13,7/38,8 tỷ = 35,3% KH năm về giá trị. Tỷ lệ đạt thấp nguyên nhân do việc thực hiện việc khảo sát, thu thập đơn giá vật tư thiết bị. Về mặt chủ quan P.CVA triển khai còn chậm chưa tập trung đẩy nhanh tiến độ. Công tác lập, duyệt nhu cầu vật tư, đào tạo CB CNKT , sửa chữa TĐT, điều tra, hoàn thiện hồ sơ, tổ chức họp xét kỷ luật các cá nhân liên quan đến việc để xảy tra sự cố còn chậm, quản lý, kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị tại các đơn vị.

T3

Báo cáo cũng đề ra các giải pháp tiếp tục triển khai các giải pháp kỹ thuật trong bảo vệ môi trường, cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo bảo vệ sức khỏe cho người lao động. Triển khai nội dung và các giải pháp theo quyết định số 1995/QĐ-TTHG trong đó trọng tâm là PXCK.Triển khai các giải pháp thực hành tay nghề cho lực lượng thợ gia công cắt gọt kim loại và thợ lưu hoá. Kiểm tra, kiểm soát công tác vận hành thông qua việc giám sát GPS. Phối hợp, hướng dẫn, đôn đốc khắc phục các tồn tại nảy sinh tại PX Sàng,duy trì việc lập kế hoạch sửa chữa, nhu cầu vật tư... đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị. Tiếp tục triển khai các giải pháp thực hiện chương trình tiết kiệm chi phí năm 2021.

Nhìn chung, các đơn vị trong 6 tháng đầu năm đã thực hiện tương đối tốt các công việc được phân công theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Việc áp dụng các phần mềm trong quản lý cơ điện, vận tải, vật tư cũng đã đạt hiệu quả. Trong thời gian tới, các đơn vị cần không ngừng nghiên cứu, đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho người và thiết bị trong quá trình sửa chữa, vận hành. Phát huy công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm mục tiêu hợp lý hóa sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Đề xuất phương án để khuyến khích người lao động có sáng kiến trong các công tác quản lý, sửa chữa, vận hành.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách Online2
  • Hôm nay791
  • Tháng hiện tại53,531
  • Tổng lượt truy cập1,339,415
 
logo
 
3 jpg
 
vinacomin jpg
  
2 jpg
 
images1 jpg
 
ldo red
 
Vietnamnet Logo
 
vnexpress
Thợ mỏ ngày nay
Thư viện pháp luật
Cẩm Nang Chuyển Đổi Số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây